Ý nghĩa của tranh đá quý mà bạn nên biết

Ngày nay, tranh đá quý phát triển khá mạnh mẽ và hầu như bạn đều có thể bắt gặp những bức tranh này được treo ở nhiều gia đình. Sở dĩ nó được sử dụng nhiều có phải vì nó góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, hay còn chứa đựng một điều gì khác? Ý nghĩa của tranh đá quý là gì? Tại sao mỗi gia đình đều nên treo những bức tranh đá quý trong nhà? thì không phải là điều mà ai cũng biết

Ý nghĩa của tranh đá quý mà bạn nên biết

Tranh đá quý là gì?

Tranh đá quý là một thể loại tranh mà ở đó, sự khéo léo và tinh tế của các nghệ nhân được thể hiện qua sự thiết kế, bố cục hài hòa của những viên đá Ruby, thạch anh, Shaphia, đá trắng… Tranh đá quý được tạo nên từ nhiều công đoạn khác nhau từ bước chuẩn bị nguyên liệu cơ bản đầu tiền cho đến cắt gọt, mài giũa thành những viên đá sáng tróng, đính lên trên bức tranh.

Có thể nói đây là những sản phẩm tranh đá quý đẹp và ý nghĩa, mang đến nét đẹp sang trọng nhưng không quá cầu kỳ, nổi bật nhưng không kém phần lịch lãm cho không gian sống của gia đình. Từ nguồn tài nguyên đá quý qua tài nghệ của nghệ nhân, bức tranh xứng đáng là bức tranh đẹp nhất, lung linh đủ sắc màu.

Ý nghĩa của tranh đá quý mà bạn nên biết

Tranh đá quý dựa trên nguồn cảm hứng bất tật từ chính những điều bình dị, gần gũi nhất xoay quanh cuộc sống của con người. Từ núi non, sông ngòi cho đến những cảnh quan thiên nhiên như chùa Một Cột, phố cổ, Vịnh Hạ long, đến nhưng loài hoa như tùng cúc trúc mai… đều thể hiện được nét văn hóa truyền thống quý báu của người Việt và mang những ý nghĩa đặc biệt.

Vậy, ý nghĩa của tranh đá quý là gì?

Tranh đá quý chỉ mới phát triển vài năm trở lại đây, là một thể loại khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhận được nhiều sự tiếp đón nồng nhiệt. Ngoài tác dụng trang trí không gian sống, nâng cao mỹ quan cho ngôi nhà thì tranh đá còn được xem như biểu tượng của thần may mắn, của tài lộc, sức khỏe, sự thịnh vượng an khang. Ý nghĩa của tranh đá quý thể hiện qua những khía cạnh sau:

– Về Tài lộc: tranh đá quý về phong cảnh thiên nhiên, thuận buồm xuôi gió ý chỉ sự may mắn trên con đường làm quan, sự thành đạt trên đường công danh sự nghiệp. Làm việc gì cũng thành công và thuận lời, từ đó tài lộc phú quý dồi dào.

Ý nghĩa của tranh đá quý mà bạn nên biết

-Về tình cảm: Tranh đá quý theo quan niệm của người Phương Đông mang lại sự ấm êm, hạnh phúc cho gia đình cũng như là các mối quan hệ trong cuộc sống, trong công việc đều tốt đẹp. Không gây thù, hiềm khích với bất kỳ ai.

– Về sự giúp đỡ: Bất cứ khi nào mà bạn gặp khó khăn đều sẽ có quý nhân phù trợ, có người đến giúp bạn vượt qua sự khó khăn đó.

Giá của những sản phẩm tranh đá quý đẹp và ý nghĩa

Sau khi hiểu được ý nghĩa của tranh đá quý, không chỉ có ý nghĩa hình thức mà còn có giá trị to lớn về mặt tinh thần thì bạn cũng có thể biết rằng tranh đá quý có giá không rẻ.

Trước hết, vì các công đoạn làm ra tranh khá là công phu, tốn nhiều nguồn nhân lực và vật lực rất khó khăn, phải tìm đá ở tận những hang đá sâu. Sau đó là việc mài giũa, sàng lọc ra những viên đá đẹp nhất để đính lên bức tranh là một điều không hề dễ dàng.

Thứ hai, vì giá trị to lớn về phong thủy ấy mà các sản phẩm tranh đá quý còn được dùng làm quà biếu, quà tặng cho người thân, đối tác, tặng sếp…

Giá của tranh đá quý còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như kích thước, mẫu mã. Vì vậy cần lựa chọn kĩ càng trước khi mua tranh bạn nhé!

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT 
  • Cơ Sở 1 : Số  78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148  
  • E-mail: nguyenbao9090@gmail.com
  • Website : longchaubaongoc.com

Xem thêm:

>>> Chọn ghế văn phòng dựa trên các tiêu chí nào?

>>> Bạn còn băn khoăn gì trong việc lựa chọn quà tặng khách hàng vip?