Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một hướng đi được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để thay đổi cuộc sống của chính mình. Nhưng chi phí để đi thì khá là đắt đỏ dẫn đến nhiều người còn do dự. Sau đây sẽ là một số ngân hàng hỗ trợ chính sách cho vay vốn để đi xuất khẩu lao động.

Ngân hàng chính sách

Đây là ngân hàng thuộc diện ưu tiên. Để được vay vốn ở ngân hàng này, gia đình bạn phải thuốc diện chính sách (con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ,…).

Với điều kiện trên, ngân hàng sẽ hỗ trợ chính sách cho vay tói đa 80% chi phí để đi xuất khẩu lao động như theo trong hợp đồng mà người lao động đã ký với doanh nghiệp.

Ngân hàng chính sách hỗ trợ cho vay đối với gia đình thuộc diện chính sách

Khi đến làm thủ tục cho vay, người vay cần mang theo các giấy tờ cần thiết để xác nhận mình thuộc diện chính sách và hợp đồng để đảm bảo cho mục đích đi vay tiền của mình.

>Tin liên quan: Hợp tác lao động Nhật – Việt mở ra nhiều cơ hội cho người lao động

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng này hỗ trợ chính sách vay vốn cho những ứng viên có nhu cầu đi lao động không quá 50 tuổi và không có nợ xấu ở bất kỳ nơi nào khác.

Số tiền mà mỗi người có khả năng được vay là tối đa 70% tổng chi phí cần thiết như trong hợp đồng đã được ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

Thời hạn vay tối đa cho khoản vay này cũng kèm theo đãi ngộ. Mỗi người khi vay tiền cần phải hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng không quá thời gian đi lao động tại nước ngoài.

Ngân hàng Vietinbank thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi Nhật 

Khi thực hiện chính sách vay vốn tại ngân hàng VietinBank, người vay cần phải mang theo giấy chứng nhận đi xuất khẩu lao động, hợp đồng lao động và một số giấy tờ cần thiết khác.

>Tin liên quan: Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank

Đây được xem là một trong số những ngân hàng có chính sách hỗ trợ vay vốn đi xkld nhật bản ưu đãi nhất. Đối tượng vay vốn rất rộng.

Bất kỳ ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đều được hỗ trợ vốn vay. Điều này giúp ích rất nhiều cho các ứng viên, tạo điều kiện cho họ có thể đáp ứng các khoản chi phí cần thiết của mình.

Chi phí vay của ngân hàng là tối đa 80% chi phí cần thiết để đi xuất khẩu lao động nước ngoài với thời hạn cho vay là tối đa bằng thời gian đi làm việc tại nước ngoài như đã ghi trong hợp đồng.

Khi vay vốn đi Nhật, người lao động phải có tài sản thế chấp

Ngoài ra, ngân hàng còn yêu cầu bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản để đảm bảo tránh sự rủi ro cho ngân hàng.

Lãi suất cho việc vay vốn được cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Mọi hướng dẫn về thủ tục vay vốn sẽ được ngân hàng cung cấp và hỗ trợ tối đa cho bạn.

Trên đây là một số thông tin về những ngân hàng có những chính sách vay vốn cho các ứng viên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khi người lao động có nhu cầu vay vốn để tham gia chương trình trên, hãy tìm đến các ngân hàng để nhận được những sự hỗ trợ về các chi phí cần thiết.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/vay-tien-di-xuat-khau-lao-dong/