Top 5 loại sơn tàu biển tốt nhất hiện nay

Do bề  mặt nước biển là nơi có nồng độ mặn của muối, có tính axit cao nên trong quá trình tàu biển hoạt động rất dễ bị ăn mòn. Để bảo vệ cho con tàu của mình được bền vững và hoạt động tốt, nhiều người đã lựa chọn những sản phẩm sơn chuyên biệt cho tàu. Tuy nhiên, trên thị trường sơn hiện nay lại có rất nhiều chủng loại, thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại sơn phù hợp. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top 5 loại sơn tàu biển tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé! 

1. Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là loại sơn chỉ sử dụng riêng cho tàu biển. Những con tàu được lựa chọn loại sơn tốt và thi công sơn theo đúng quy chuẩn thì sẽ có độ bền nhất định theo thời gian. Khi thi công sơn tàu biển, cần chú ý ký đến các hạng mục như sơn cho đáy tàu, sơn cho vùng mớm nước, sơn cho boong tàu, sơn cho mạn khô, sơn cho hầm hàng, sơn cho cabin à sơn cho khung sườn. 

sơn tàu biển tốt nhất

Lợi ích của việc sử dụng sơn tàu biển

Hạn chế tình trạng rỉ sét: khi nhắc đến sơn tàu biển dù là loại sơn nào thì cũng cần phải có tính năng chống rỉ sét. TÍnh năng này giúp hạn chế một cách tối đa sự ăn mòn vỏ tàu biển, mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng như: giúp tối ưu năng lượng và thời gian, giúp tàu có thể tăng tốc độ di chuyển.

sơn tàu biển tốt nhất hình 2

Bảo vệ kết cấu của tàu: do bề mặt nước biển có nồng độ mặn của muối, tính axit tương đối cao, mà tàu biển phải thường xuyên phải hoạt động trên bề mặt nước nên tình trạng ăn mòn rất dễ xảy ra. Do đó, sơn dành riêng cho tàu biển sẽ giúp giảm thiểu và chống lại sự ăn mòn của kim loại, tránh cho sự bào mòn của nước biển gây ảnh hưởng đến độ bền vững của kết cấu tàu. 

Dùng để trang trí: Ngoài hai chức năng là chống rỉ sét và bảo vệ kết cấu của tàu, sơn tàu biển còn có tác dụng trang trí cho tàu. Sơn tàu biển cũng rất phong phú và đa dạng về màu sắc như đỏ, xanh, vàng, nâu, xanh, xám, ghi,…  Thi công sơn cho tàu biển sẽ làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho con tàu của bạn.  

2. Phân loại sơn tàu biển 

Thông thường, các loại sơn tàu biển sẽ có những chức năng chính là: bảo vệ tàu khỏi các tác nhân bên ngoài như sinh vật biển, rong rêu, tính axit, sự ăn mòn của nước biển,… Dựa vào chức năng, người ta phân chia sơn tàu biển thành các loại sau:

Sơn chống hà tàu biển: Là các sản phẩm sơn dùng để bảo vệ phần đáy của tàu, chống hà bám, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và giúp tăng tốc độ cho tàu. Dù con tàu của bạn đã được sơn lớp sơn chống rỉ hay sơn phủ màu thì sơn chống hà vẫn có thể bám dính tốt trên bề mặt. 

Sơn chống rỉ tàu biển: sơn chống rỉ bao gồm các loại sơn chống rỉ gốc Epoxy 2 thành phần và gốc Alkyd 1 thành phần, có chức năng chống rỉ sét cho kết cấu thép của con tàu. Bên cạnh đó, loại sơn này còn giúp tăng độ bám dính và độ phủ cho các lớp sơn sau.

Sơn phủ màu tàu biển: đây là hệ sơn Epoxy, hệ Alkyd và hệ sơn PU, vừa có chức năng bảo vệ tàu biển lại vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cho các con tàu.

Sơn cao su clo hóa: đây là loại sơn có tác dụng bảo vệ, trang trí cho phần vỏ của tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện,… dùng ở dưới mặt nước

sơn tàu biển tốt nhất hình 3

>> Bài viết nổi bật: 

3. Top 5 loại sơn tàu biển tốt nhất hiện nay

3.1 Sơn chống rỉ tàu thuyền Euronavy

Loại sơn này có xuất xứ từ Bồ Đào Nha. Thành phần của sơn không chứa dung môi và không gây cháy nổ. Đây là loại sơn có thể thi công trên bề mặt ẩm 100%, với mọi điều kiện thời tiết khác nhau, không bị giới hạn bởi điểm sương và không cần độ nhám. Đặc biệt, sơn Euronavy đã được Hải quân Mỹ xác nhận và sử dụng để sơn cho tàu ngầm nguyên tử.

Ưu điểm sơn Euronavy:

 • Có độ bám dính cao, bền vững theo thời gian. 
 • Có thể làm sạch được bằng nước. 
 • So với các loại sơn khác thì loại sơn này có khả năng uốn dẻo và dãn dài cao hơn.  
 • Do sơn không chứa dung môi nên khi thi công sẽ không tạo các bóng khí ở bên trong màng sơn, đảm bảo màng sơn được phẳng mịn, hoàn hảo nhất.
 • Thích hợp thi công với mọi điều kiện thời tiết, thời gian thi công nhanh chóng. 

3.2. Sơn chống rỉ tàu biển Thế Hệ Mới

Sản phẩm chủ đạo của sơn Thế Hệ Mới là sơn tàu biển. Do đó, hãng sơn này đã không ngừng nghiên cứu và áp dụng những công nghệ hiện đại, tân tiến nhất nhằm tạo ra những sản phẩm sơn có chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Ưu điểm sơn chống rỉ tàu biển Thế Hệ Mới:

 • Có thể sử dụng để làm lớp sơn lót và sơn phủ cho thép tấm.
 • Sau khi thi công, lớp sơn sẽ khô rất nhanh. 
 • Có khả năng chống rỉ tốt, rất thích hợp với khí hậu của vùng biển.

Ngoài chức năng bảo vệ, loại sơn này còn giúp trang trí sắt thép trong các công trình tàu biển hay cầu cảng. Ngoài ra, sản phẩm sơn tàu biển của Thế Hệ Mới còn có tính ứng dụng rộng rãi, được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng, các công trình nhiệt thủy điện, nhà xi măng, khí tài quân sự,..v..v..

sơn tàu biển tốt nhất hình 4
Nhãn

3.3 Sơn chống rỉ Epoxy tàu biển Hải Âu

Với thời gian 30 năm hình thành và phát triển, sơn tàu biển Hải  u đã chiếm thị phần gần 30% tại Việt Nam. Loại sơn này được ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như: độ bền cao, thích hợp với môi trường và khí hậu biển Việt Nam,… 

Ưu điểm sơn chống rỉ Hải Âu:

 • Có khả năng bám dính tương đối tốt
 • Chịu được những tác động tiêu cực từ thời tiết
 • Dễ dàng thi công và sử dụng
 • Có khả năng chống rỉ sét và chống oxy hóa
 • Chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý
 • Chịu được tác động cút nước biển

sơn tàu biển tốt nhất hình 5

3.4 Sơn chống rỉ tàu biển gốc Epoxy Việt Nhật

Đây là loại sơn được sử dụng để trang trí và bảo vệ tàu vỏ sắt, vỏ gỗ. Loại sơn này được nhiều người tin dùng và đánh giá cao bởi mang nhiều tính năng ưu việt. 

Ưu điểm sơn chống rỉ Việt Nhật gốc Epoxy:

 • Đây là loại sơn được sử dụng để bảo vệ các kết cấu thép và kim loại, tránh tình trạng rỉ sét. 
 • Thích hợp với điều kiện môi trường thường xuyên ẩm ướt và có nồng độ kiềm cao.
 • Loại sơn này có khả năng bám dính và có độ phủ cao, bám dính tốt trên cả bề mặt đã được sơn lớp sơn chống rỉ gốc Alkyd hoặc Epoxy. 
 • Sản phẩm sơn chống hà Việt Nhật có màng sơn đanh cứng, có khả năng chịu mài mòn và bền màu với thời gian.

sơn tàu biển tốt nhất hình 6

3.5. Sơn tàu biển JYMEC

Đây là loại sơn giúp bảo vệ các phương tiện vận tải như: tàu biển, xà lan thuyền khỏi sự ăn mòn của hà bám và muối biển. Đồng thời, loại sơn này còn giúp ngăn chặn các hóa chất gây ô nhiễm môi trường. 

Được ứng dụng các công nghệ tân tiến nhất trong sản xuất, sơn tàu biển của hãng sơn JYMEC luôn mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng.

sơn tàu biển tốt nhất hình 7

Ưu điểm của sơn tàu biển JYMEC: 

 • Khi thi công sơn, sản phẩm sơn này sẽ không gây mùi quá khó chịu. 
 • Sơn khô trong thời gian ngắn, nhanh chóng mang lại một bề mặt chắc chắn và láng bóng.
 • Được ứng dụng công nghệ màu tân tiến, hiện đại nên loại sơn này có độ bền màu tuyệt hảo.
 • Có khả năng ngăn chặn sự trú ngụ và phát triển của các loại nấm mốc có hại. 
 • Ngăn chặn tình trạng rỉ sét. 
 • Thành phần sơn hoàn toàn không chứa chì và thủy ngân nên đảm bảo an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. 
 • Nhờ kỹ thuật pha màu tiên tiến nên sơn tàu biển JYMEC sở hữu bộ sưu tập màu sơn vô cùng đa dạng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về top 5 loại sơn tàu biển tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được loại sơn phù hợp với mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được chúng tôi giải đáp kịp thời bạn nhé! 

>> Xem thêm những tiêu chí để đánh giá sơn nào tốt nhất tại: https://sonjymec.com/son-tot-nhat-thi-truong-hien-nay.htm