Tôi có thể sơn cửa bão không?

Nếu thi cong son epoxy bạn đã từng tự hỏi “Tôi có thể vẽ một cánh cửa bão không?” Câu trả lời là có! Cửa bão bằng kim loại và thậm chí bằng gỗ dễ dàng được sơn, cho phép bạn mang lại một diện mạo mới cho cửa của bạn mà không tốn nhiều tiền.

Chuẩn bị trước cửa của bạn để vẽ

 
Cửa bão đang được cài đặt

Bước đầu tiên trong việc sơn cửa là loại bỏ nó khỏi bản lề nếu có thể. Trong khi một cánh cửa trên bản lề của nó có thể được sơn, công việc dễ dàng hơn nhiều và thường bật ra tốt hơn nếu cánh cửa có thể được định vị theo chiều ngang để sơn.

Nếu màn hình hoặc kính trong cửa bão có thể dễ dàng được gỡ bỏ và thay thế, hãy loại bỏ chúng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối khi tắt chúng, mà còn giúp việc chuẩn bị cửa dễ dàng hơn.

Nếu cánh cửa bị bong sơn hoặc rỉ sét, bước tiếp theo trong việc sơn nó sẽ là chà nhám hoặc trong trường hợp cửa gỗ có nhiều lớp sơn, tước nó bằng tay hoặc bằng hóa chất. Nếu bạn không thể tháo màn hình hoặc kính ra khỏi cửa, hãy bảo vệ chúng bằng cách phủ chúng bằng các lớp nhựa, vì chà nhám hoặc tước có thể khắc kính hoặc phá hủy màn hình.

Sau khi tất cả các vết gỉ hoặc bong tróc được loại bỏ, hãy làm sạch bề mặt của cửa để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc hạt nào làm hỏng bề mặt sơn. Sử dụng vải dính hoặc giẻ ẩm để làm sạch một cánh cửa đã được chà nhám; Đối với một cánh cửa không cần chà nhám, hãy làm sạch cửa bằng chất tẩy rửa đa năng không để lại cặn.

Chọn sơn của bạn

 
Cửa bão Grungy

Cửa bão được tiếp xúc với các yếu tố và do đó cần một loại sơn có thể chịu được tác động của nóng, lạnh, gió và mưa. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một loại sơn dành cho sử dụng bên ngoài.

Sử dụng sơn lót cũng là một ý tưởng tốt. Sơn lót sẽ đảm bảo độ bám dính sơn tốt hơn với cửa đồng thời cũng tạo ra màu sắc trung thực hơn với màu bạn đã chọn.

Ba tùy chọn sơn cho cửa là sơn phun, latex hoặc men. Sơn phun hoạt động tốt nhất trên cửa kim loại. Để có kết quả tốt nhất, cát và sơn lót cửa kim loại của bạn trước khi sử dụng sơn phun.

Sơn latex hoặc men sẽ cho độ che phủ tốt hơn trên cửa bão gỗ, mặc dù có những loại sơn phun sẽ hoạt động tốt. Một lần nữa, xem xét sơn lót bề mặt trước khi sơn nó.

Mẹo vẽ

 
Sơn cửa

Thực hiện theo các mẹo sau cho dự án sơn cửa bão không đau:

— Nếu bạn không thể gỡ màn hình hoặc kính ra khỏi cửa, hãy sử dụng băng dính của họa sĩ dễ dàng để dán nhựa hoặc giấy lên các bề mặt trước khi sơn. Băng của họa sĩ để lại ít hoặc không có dư lượng phía sau.

— Nếu có thể, hãy sơn cửa của bạn trong một khu vực được bảo vệ nhưng thông thoáng như nhà để xe mở hoặc nhà kho. Một khu vực được bảo vệ giữ cho các mảnh vỡ không rơi vào sơn của bạn, nhưng thông gió là phải.

— Vẽ tranh thường là một công việc chậm. Hãy cho mình nhiều thời gian để thực hiện công việc ngay. Dành thời gian cho cả lớp sơn lót và sơn khô giữa các lớp sơn.

— Khi sử dụng sơn latex hoặc sơn men trên cửa bão bằng gỗ, sử dụng chổi sơn hoặc dụng cụ phun sơn bọt sẽ đảm bảo độ che phủ tốt nhất.

— Khi phun sơn cửa kim loại, bảo vệ khu vực xung quanh khỏi bị quá hạn.

— Chìa khóa để sơn phun là áp dụng các lớp phủ mỏng, đều. Giữ chai di chuyển để tránh tập trung sơn ở bất kỳ điểm nào.

— Hãy để cho cánh cửa của bạn đủ thời gian để làm khô trước khi thử treo lại hoặc sử dụng nó. Thực hiện theo thời gian khô được liệt kê trên sơn bạn sử dụng.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://squeezethebanker.com/nhung-san-pham-son-duong-moi-mau-co-gia-ca-phu-hop-nhat/

https://squeezethebanker.com/duc-thuy-tinh-the-bam-sinh/