Tìm hiểu một số bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả

Mỡ bụng thường xuất hiện khi chúng ta không có thời gian rèn luyện nhiều mà lại ăn uống không điều độ. Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn một số bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đơn giản tại nhà.

1. Bài tập giảm mỡ bụng vặn mình

Mục đích: Khi thực hiện động tác này thì cơ bụng hoạt động cực mạnh đốt cháy lượng mỡ thừa mang lại cho bạn vòng eo đáng mơ ước.

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập vặn mình

Thực hiện: Trước khi đi ngủ nằm duỗi thẳng tay chân sau đó thu hai chân lại rồi xoay cả người cả chân sang bên trái sau đó trở về vị trí ban đầu rồi xoay sang bên phải.  Cổ và đầu bạn vẫn giữ thẳng, làm liên tục như vậy trong vòng 15 phút rồi thôi và đi ngủ. Bài tập này là một bài tập khá cơ bản nhưng nó sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu vì khi mới tập phần cơ bụng co thắt nhiều nên sẽ hơi đau. Tuy nhiên sau một thời gian luyện tập quen dần thì sẽ không còn đau nữa.

2. Kết hợp bụng với chân

Bài tập này giúp giảm mỡ bụng dưới là chủ yếu đồng thời giúp bắp chân thon gọn hơn.

Thực hiện:

Nằm ngửa giữ hai tay song song với nhau rồi hít vào, đá hai chân lên trên và lặp lại như vậy liên tục hai chân cách nhau 45 độ. Lặp lại động tác này 14-16 lần mỗi tối sẽ giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

3. Bài tập vận động thắt lưng làm săn chắc bụng

Bài tập này có tác dụng hiệu quả nhất khi tập vào buổi tối trước khi đi ngủ tránh tích mỡ thừa cho vòng eo đồng thời giúp eo thêm thon gọn.

Thực hiện:

Ngồi duỗi chân trái ra sàn sau đó gập chân phải lại. Chống tay phải dưới sàn tay phải giơ ngang với vai đồng thời trái người về vị trí thăng bằng. Sau đó lặp lại động tác này với tay trái, cần chú ý đặc biệt thực hiện duy trì hít thở sâu để cơ bụng rắn chắc và thon gọn.

4. Bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ với động tác gập bụng thẳng chân

Bạn nằm ngửa ra sàn hai chân đưa thẳng lên một góc 90 độ so với thân, hai tay đặt sau đầu. Sau đó bạn nhấc người nâng thân trên lên sao cho bàn tay chạm vào chân. Thực hiện liên tục 10-15 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ với tư thế squat (ngồi xổm)

Giảm mỡ bụng cấp tốc với động tác squat

Bạn có thể thực hiện bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ với động tác squat đơn giản chỉ với 5 phút mỗi ngày. Bạn thực hiện động tác đơn giản đứng lên ngồi xuống với nhiều biến thể khác nhau góp phần giúp vòng ba của bạn săn chắc giảm mỡ.

Trên đây là một số bài tập giảm mỡ bụng tại nhà trước khi đi ngủ. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình một bài tập phù hợp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

THẮC MẮC: TẬP GYM CÓ TĂNG VÒNG 1 KHÔNG?

,