Tại sao kính cường lực bất ngờ bị vỡ khi đã lắp đặt hoàn thiện

Có rất nhiều vật liệu thay thế cho bê tông hay gỗ như ngày xưa thì bây giờ các công trình lớn, các tòa cao ốc lớn và các trường học được dùng kính cường lực rất nhiều, bởi nó có sức chống chịu lực tác động rất tốt. Nhưng trường hợp kính cường lực bất ngờ bị vỡ có thể là do tác động lực nào đó rất mạnh từ bên ngoài mà bạn không để ý hoặc do có ai đó cố tình làm vậy. Bạn có biết nguyên nhân tại sao nó vỡ không? Hãy cùng tôi đọc bài viết này rồi cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Lý do khiến kính cường lực bất ngờ bị vỡ

Như chúng ta đã biết thì kính cường lực là một loại vật liệu rất bền, rất cứng với khả năng chịu nhiệt cao lên đến 700 độ C, có sức mạnh chống chịu va đập tương đối lớn gấp 6 lần kính bình thường. Mà kính cường lực rất là dày, giúp chống trầy xước và khi vỡ thì không bị bắn tung các mảnh vụn ra, không gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

Thứ nhất do lỗi kỹ thuật

Nhiều các đơn vị thi công dán kính rất ẩu, chỉ vì lợi nhuận cá nhân mà không nghĩ đến người khác. Họ thi công không đúng như quy trình các bước, làm ăn gian dối để nhanh xong còn lấy tiền của khách hàng, khiến kính bị nứt và sau đó chỉ sử dụng được một thời gian gây vỡ kính.

Thứ hai, độ giãn nở không kịp khi phủ phản nhiệt

Khi thi công kính thì bạn nên để ý lớp bên ngoài vì nó hấp thụ nhiệt rất nhanh và rất cao, còn lớp bên trong thì chưa kịp dãn ra thì bạn đã dán kính vào rồi. Điều này, khiến khi dán kính xong thì sẽ bị phồng lên và khiến bị nứt vỡ nếu như bạn không kiểm tra ngay sau khi dán kính.

Thứ ba, do kính chất lượng kém

Bạn mua phải kính ở một cơ sở bán hàng chất lượng kém và không có chế độ bảo hành đầy đủ và kính đó bị lẫn các tạp chất khác nên khi thi công thì sau một thời gian do sức nóng của mặt trời kính sẽ nhanh bị giãn nứt và bị vỡ.

Thứ tư, do kích thước khung quá bé

Do kính to hơn khung, nên khi thi công kính và kèm theo sử dụng lâu nó sẽ bị nhiệt làm giãn ra, gây hiện tượng kính bị áp lực do khung kính quá bé và gây ra vỡ.

Một số cách để xử lý tình trạng kính cường lực vỡ đột ngột

Chọn địa điểm bán kính uy tín, chất lượng cao: Bạn nên chọn nơi nào mà chuyên phân phối độc quyền các loại kính như kính cường lực, phim bảo vệ an toàn kính,…và có đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm có tâm với nghề. Ví dụ như Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Anh Quân là cơ sở số 1 tại Hà Nội và có nhân viên thi công chuyên nghiệp và có tâm với nghề.

Xem bài viết phim an toàn kính: https://classiswindowfilm.vn/phim-bao-ve-kinh-phim-an-toan-kinh.html

dán phim bảo vệ an toàn cho kính cường lực
dán phim bảo vệ an toàn cho kính cường lực

Kính cường lực phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng: Bạn hãy kiểm tra thông tin của kính như nguồn gốc xuất xứ, logo thương hiệu và có tem mác chống hàng giả, các thông tin phải trùng khớp với cái app trên điện thoại.

Dán phim cách nhiệt cho kính: Hầu hết các kính cường lực chỉ chịu sức nóng được một mức hạn nào đó rồi sẽ bị vỡ do sức nóng của mặt trời. Nếu nóng nắng kéo dài thì bạn nên dán thêm phim cách nhiệt cho kính cường lực để giúp kính có thêm nhiều sức mạnh để kéo dài tuổi thọ hơn. Phim cách nhiệt giúp chống nóng, ngăn tia gây hại cho bạn và tạo tính riêng tư an toàn cho mọi người, nếu kính có bị vỡ thì phim sẽ giữ các mảnh vỡ đó mà không gây văng ra ngoài không làm cho mọi người bị thương.

Liên hệ đơn vị thi công dán phim an toàn cho kính cường lực:

  • Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Anh Quân
  • Chi tiết liên hệ Hotline 096.114.1910
  • Địa chỉ Số 23 Ngõ 88 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Website: https://classiswindowfilm.vn/

Xem thêm bài:

https://squeezethebanker.com/huong-dan-cach-pha-son-chong-tham-hieu-qua-dung-ti-le/

https://squeezethebanker.com/tai-sao-can-phai-su-dung-nang-luong-mat-troi/