Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách

Mọi người thường thắc mắc rằng không biết sử dụng máy rửa bát có thực sự mang lại hiệu quả tốt và sử dụng máy rửa bát đúng cách như thế nào? Tất cả những khó khăn cũng như lưu ý khi dùng máy rửa bát sẽ được squeezethebanker.com giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Cách sắp xếp đồ rửa vào máy rửa bát

Sử dụng máy rửa bát đúng cách bắt đầu từ những công việc vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là việc sắp xếp bát đĩa cũng như xoong chảo vào máy như thế nào cho hợp lí. Bạn cần sắp xếp đồ rửa như sau: 

  • Những đồ dùng rửa lớn (xoong, nồi) xếp ngăn dưới cùng; đồ dùng nhỏ (bát, đĩa, dao) xếp ngăn trên. 

  • Để rửa được sạch các đồ phải xếp nghiêng theo ngăn rửa của máy rửa bát. Không đặt quá nhiều các đồ rửa lên nhau; máy rửa bát sẽ không thể rửa được sạch và dưới áp lực nước dễ gây ra nứt vỡ.
  • Đặt đồ tránh xa vòi phun cũng như cánh quạt phun nước.

Xếp đồ rửa hợp lí

Sử dụng các chất tẩy rửa

Để sử dụng máy rửa bát đúng cách, cần sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát, không sử dụng những chất tẩy rửa thông thường khác máy sẽ không hoạt động.

  • Sử dụng muối tẩy rửa: Muối tẩy rửa là vật không thể thiếu trong khi sử dụng máy rửa bát. Muối có tác dụng làm mềm nước, khi rửa sẽ không bị đóng các cặn bẩn; thời gian sử dụng lâu dài máy rửa bát vẫn đẹp như mới. Khi không có muối máy sẽ tự động báo màu đỏ. 

  • Chất làm bóng kính: chất này thông thường được dùng nhiều ở châu Âu, còn đối với người Việt sử dụng không quen sẽ có cảm giác rửa không được sạch. Chất làm bóng này không nhất thiết phải có. 

Chọn chất tẩy rửa thích hợp

>>Xem thêm: Cách thiết kế những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại nhất

Lưu ý sử dụng máy rửa bát đúng cách

Vật dụng rửa: những đồ vật sắc nhọn cần xếp cẩn thận để tránh bị thương. Không dùng những chất liệu chịu nhiệt kém: nhựa, đồ gỗ,… có thể làm hỏng máy. Bộ rửa cần tuân theo số bộ quy định của nhà sản xuất. 

Chất tẩy rửa: Nên đổ số lượng vừa đủ, thường xuyên quan sát lượng muối cũng như lượng chất tẩy rửa để máy hoạt động bình thường. 

Máy rửa bát cần để ở những nơi khô ráo, tránh những sự cố về điện cũng như bị nước rò rỉ. Khi máy rửa bát có bất cứ sự cố nào hãy gọi ngay tới số bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ, không nên tự ý sửa chữa.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

Sử dụng máy rửa bát đúng cách sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ, kéo dài được tuổi thọ. Với kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát này hi vọng bạn đã biết cách dùng an toàn, tiết kiệm. 

Bạn có thể chọn mua nhiều mẫu máy rửa bát chínhh hãng tại https://bepelegant.vn/ với giá thành tốt nhất trên thị trường. Với cam kết hàng bán ra là hàng chính hãng 100%, hỗ trỡ trọn đời sản phẩm.