Ở nhà cũng có thể vệ sinh MacBook Pro “chuẩn như tiệm”???

Nhiều lúc bạn chợt nhận ra đã quá lâu rồi bạn không vệ sinh chiếc MacBook Pro 2017 thân yêu của mình. Hãy nhớ rằng việc dọn dẹp máy cũng là một công việc quan trọng. Giúp cho MacBook chạy nhanh hơn, mượt hơn và tuổi thọ cao hơn. Bài viết dưới đây ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh MacBook Pro 2017 tại nhà cực kỳ đơn giản.

Các bộ phận của MacBook cần được vệ sinh đó là: màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe. Để vệ sinh MacBook Pro 2017, bạn có thể tham khảo các bước đơn giản sau đây.

Cách vệ sinh bàn phím MacBook Pro 2017

Bề ngoài bàn phím MacBook Pro 2017 nói riêng và các loại laptop nói chung nhìn thì có vẻ sạch sẽ thực chất chúng lại ẩn chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không vệ sinh, bụi bẩn sẽ tích tụ vào bàn phím. Không chỉ gây ảnh hưởng tới sản phẩm mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Để vệ sinh bàn phím MacBook Pro 2017 rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo cách như sau:

  • Trước tiên bạn cần tháo hết dây sạc, các thiết bị đang kết nối rồi tắt máy.
  • Sau đó tháo bàn phím và sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh MacBook bàn phím để hút hết bụi bẩn một cách nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh.
  • Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc vải hoặc khăn nhỏ thật mềm, thấm một ít nước lên đó và bắt đầu lau bàn phím.
  • Nếu bạn có một bàn phím và chuột riêng biệt. Bạn có thể làm sạch bằng cách lật ngược nó và lắc bụi ẩn bên trong ra khỏi bàn phím.

Lưu ý: Khi vệ sinh bàn phím thì bạn chỉ nên sử dụng khăn lau hơi ẩm thôi nhé. Nếu dùng quá nhiều nước thì có thể làm ướt bàn phím và làm ảnh hưởng tới máy. Tránh sử dụng cả các chất tẩy rửa khác vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn của chiếc MacBook Pro 2017 nhé.

Hướng dẫn vệ sinh màn hình MacBook Pro 2017

Sau khi đã vệ sinh bàn phím MacBook Pro 2017. Bạn cần phải làm sạch màn hình của máy. Việc làm này khá là dễ. Bạn chỉ cần lấy một miếng vải nhỏ, mềm, sạch thấm một chút nước. Sau đó lau thật nhẹ nhàng lên màn hình máy tính để làm sạch.

Tuyệt đối không được sử dụng các loại khăn thô ráp, khăn giấy,… để lau màn hình vì nó có thể khiến cho màn hình MacBook Pro 2017 bị xước. Không dùng các chất tẩy rửa. Không nên dùng miếng vải lau quá ướt. Không phun nước hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào trực tiếp trên màn hình MacBook Pro 2017. Vì nó có thể làm hỏng màn hình và các bộ phận khác.

Cách vệ sinh con chuột MacBook Pro 2017

Con chuột là một bộ phận riêng lẻ của máy tính. Vì vậy, trước khi vệ sinh bộ phận này, bạn cần rút dây chuột ra khỏi máy tính. Nếu là chuột không dây thì tháo luôn cả pin ra nhé. Sau đó dùng một miếng vải ẩm mềm và sạch để nhẹ nhàng lau lên bề mặt con chuột.

Với con lăn ở giữa, để làm sạch phần này, hãy lăn theo chiều ngược lại. Lưu ý là bạn không nên dùng khăn quá ướt nhé. Cuối cùng bạn lau lại bằng một miếng vải mềm khô khác sao cho không còn độ ẩm trên con chuột là được.

Xem thêm:

– Dịch vụ sửa bàn phím cơ tại nhà 

– Tôi có thể sơn cửa bão không?

– Kem chống nắng thích hợp cho da khô