6 điều cần biết khi niềng răng không mắc cài

Thông thường, niềng răng luôn gắn liền với dây cung, mắc cài và sẽ gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại, mang lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì hãy tham khảo bài viết dưới dây của Nha khoa Quốc tế 108.

Mục lục


Niềng răng không mắc cài là gì?

So với biện pháp niềng răng truyền thống, niềng răng không mắc cài sẽ không sử dụng các bộ mắc cài, dây cung mà sẽ là những khay niềng trong suốt. Điều này, mang đến tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng mà vẫn đem lại hiệu quả. Những khay niềng trong suốt sẽ ôm sát vào bộ răng của bạn khiến người giao tiếp với bạn hoàn toàn không dễ dàng nhận ra rằng bạn đang niềng răng.

Đối với từng khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình hình răng miệng để thiết kế khay niềng sao cho phù hợp nhất. Khác với niềng răng có mắc cài, phương này đem lại sự thoải mái, tự tin và dễ dàng sử dụng cho khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Đây là ưu điểm vượt trội so với cách niềng răng truyền thống. Khay niềng được chế tạo từ những vật liệu đảm bảo đến sức khoẻ của người sử dụng.

Sử dụng khay niềng răng trong phương pháp niềng răng mắc cài 

Sử dụng khay niềng răng trong phương pháp niềng răng mắc cài 

Trường hợp có thể áp dụng niềng răng không mắc cài

Không phải đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng niềng răng không mắc cài bởi đối với những trường hợp răng mọc quá phức tạp thì hiệu quả đem lại sẽ không cao. So với dây cung, mắc cài thì những khay niềng không đủ lực mạnh để định vị lại cấu trúc hàm răng. Do đó, khay niềng chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp ở mức độ nhẹ. 

Để đảm bảo hiệu quả, bạn phải tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và không được tự ý tháo lắp. Thời gian tối thiểu sử dụng khay niềng trong một ngày là 22h và số lượng khay đeo từ 25-45 khay trong 1-2 năm tuỳ tình trạng của răng. 

Đọc thêm:

Niềng răng không mắc cài có những điểm nổi bật nào 

Không giống như phương pháp truyền thống, niềng răng không mắc cài đem lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Sử dụng niềng răng không mắc cài, khách hàng sẽ chỉ cần đến phòng khám định kỳ 1,5-2 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra và thay khay niềng mới.

  • Do có cấu tạo trong suốt, ôm khít răng nên sẽ không gây lỏng lẻo hay vướng víu khi ăn uống, giao tiếp. Người đối diện cũng không dễ dàng nhận ra rằng bạn đang đeo khay niềng.

  • Thuận tiện, dễ dàng sử dụng, tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. 

  • Đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng vì được làm từ chất liệu theo tiêu chuẩn cho phép.

Niềng răng mang lại thẩm mỹ cao

Niềng răng mang lại thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài có gây cảm giác đau không?

Phương pháp niềng răng thông thường gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Nhưng niềng răng không mắc cài thì không gây khó chịu hay đau nhức. Khi mới sử dụng, bạn có thể cảm thấy chưa quen vì khay niềng ép sát bề mặt răng để chỉnh nha, đem theo cảm giác hơi ê buốt. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. 

Khay niềng không hề gây đau nhức, khó chịu

Khay niềng không hề gây đau nhức, khó chịu

Niềng răng không mắc cài có nhược điểm không?

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là không thể áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng và có giá thành khá cao. Bởi nó đem lại tính thẩm mỹ và chỉ những trường hợp khách hàng có tình trạng răng mọc không đều, móm, thưa, … nhẹ. 

Chi phí niềng răng không mắc cài

Bởi đây là phương pháp hiện đại, mang lại hiệu quả, thoải mái và tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng nên niềng răng không mắc cài có giá thành cao hơn so với các phương pháp thông thường. 

Bên cạnh đó, giá thành còn phụ thuộc vào địa chỉ phòng khám bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng của bạn, mức giá giao động từ 60 – 150 triệu đồng. 

 

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp mới đem lại hiệu quả cao cho khách hàng. Bạn đọc hãy tìm hiểu những phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết nếu có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ nhé.