Những yếu tố cần phải có khi làm dấu công ty

Khác với con dấu vuông, khi làm dấu công ty hay là con dấu tròn, khách hàng sẽ cần phải có thủ tục, giấy tờ rõ ràng thì mới có thể đặt khắc con dấu. Lý do là vì đây là con dấu có chức năng, giá trị và tính pháp lý rất cao. Nếu không có đầy đủ giấy tờ, tính pháp lý sẽ không được công nhận và con dấu đó không được chấp thuận. Vậy thủ tục cần thiết để làm con dấu công ty là gì?

Để làm dấu công ty, doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mẫu dấu với cơ quan chức năng

Khi bạn muốn làm con dấu công ty, việc đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan chức năng. Để đăng ký mẫu dấu, công ty cần phải có đủ giấy tờ và thủ tục theo quy định.

 

Khi bạn muốn làm con dấu công ty, việc đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan chức năng.

Theo đó, thủ tục đăng ký bạn cần có bao gồm:

  • Bản thông báo về mẫu dấu công ty đăng ký
  • 02 bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • 01 bản chính giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền của công ty
  • Tờ khai thông tin đầy đủ và chi tiết về đơn vị đăng ký mẫu dấu
  • Bìa đựng toàn bộ hồ sơ đã nói trên.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền, chờ cơ quan chức năng xác nhận thì việc đăng ký mẫu dấu của bạn hoàn tất.

Doanh nghiệp mang giấy tờ xác nhận chứng thực đã đăng ký mẫu dấu để tiến hành đặt khắc dấu

Muốn tiến hành đặt khắc dấu, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ với bên sản  xuất. Sau đó, khách hàng sẽ phải trình diện đủ giấy tờ xác thực mẫu dấu công ty đã được đăng ký. Lúc xác nhận việc đăng ksy mẫu dấu là hợp pháp, đơn vị làm dấu công ty, khắc dấu chức danh sẽ tiến hành tiếp nhận và hoàn thành đơn hàng của khách hàng.

Tất nhiên, trong trường hợp những mẫu giấy tờ có vấn đề về pháp lý, đơn vị sản xuất con dấu có thể từ chối hợp tác với khách hàng.

 

Doanh nghiệp mang giấy tờ xác nhận chứng thực đã đăng ký mẫu dấu để tiến hành đặt khắc dấu

Trên đây là những thủ tục doanh nghiệp cần phải chuẩn bị để có thể đăng ký làm dấu công ty. Hãy ghi nhớ thật kỹ và chuẩn bị thật đầy đủ những thủ tục trên nhé. Có như vậy, quá trình đăng ký mẫu dấu của bạn mới diễn ra thuận lợi và có thể đặt hàng làm con dấu nhanh nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc về dịch vụ làm con dấu công ty thì hãy liên hệ qua website: https://khacdaunhanh.vn/ để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

>>> Bảo dưỡng hồ khí sinh học phủ bạt HDPE

>>> Liệu két sắt khóa điện tử mini của Hòa Phát có thực sự an toàn?