Những mẹo vặt trong nhà bếp không nên bỏ lỡ

Giữ một vai trò quan trọng trong mỗi ngôi nhà, căn bếp cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát, ấm cúng để mọi thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau mọi câu chuyện trong cuộc sống. Một số mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp căn bếp nhà mình dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Những mẹo vặt trong nhà bếp

Mẹo vặt trong nhà bếp với baking soda

Baking soda được dùng làm trong công nghiệp thực phẩm, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Bên cạnh đó baking soda còn được sử dụng nhiều trong việc dọn dẹp nhà bếp bằng những cách vô cùng đơn giản. Chậu rửa bát, lò nướng, hay lò vi sóng Teka… đều có thể được vệ sinh bằng baking soda. Chỉ cần pha loãng bột baking soda vói 1 ít nước, sau đó dùng khăn sạch thấm đều, lau nhẹ nhàng. Những vết bẩn cứng đầu sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần mất quá nhiều công sức và thời gian.

Vệ sinh bếp bằng baking soda

Sử dụng chanh để vệ sinh nhà bếp

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm, việc vệ sinh nhà bếp chưa bao giờ đơn giản đến như vậy. Chanh cắt lát mỏng, cho vào bát nước rồi cho vào lò, để tầm 3 phút. Những mùi thức ăn, những vết bẩn bám dính sẽ được làm sạch.

Mẹo vặt trong nhà bếp – dùng chanh vệ sinh với tủ lạnh. Quá nhiều thực phẩm sẽ khiến tủ lạnh thường có mùi, các thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, chỉ cần bạn cắt lát chanh để vào trong góc tủ. Những mùi khó chịu sẽ không còn nữa.

Dùng chanh đẻ vệ sinh nhà bếp

Khử ly tách bằng kem đánh răng

Không chỉ dùng để đánh răng như thông thường, kem đánh răng có thể dùng để vệ sinh bếp nhanh chóng và đơn giản. Những ly tách thông thường rửa bằng dầu rửa bát sẽ thường có mùi còn sót lại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhưng với kem đánh răng thì khác. Vệ sinh dễ dàng, mùi thơm cũng rất dễ chịu và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh bếp bằng kem đánh răng

Dùng giấm để vệ sinh nhà bếp

Một trong những mẹo vặt trong nhà bếp không nên bỏ qua chính là dùng giấm để vệ sinh nhà bếp. Giấm vừa dễ mua, lại vô cùng an toàn. Chỉ cần pha giấm với một chút nước, muối pha đều. Những vết bẩn không còn là nỗi lo sợ nữa. Chỉ cần thấm nước đã pha lau nhẹ nhàng, nếu vết bẩn quá lâu có thể để ngâm một vài phút. Cách vệ sinh đơn giản nhưng vô cùng hữu ích này được sử dụng rất nhiều. Đừng quên ghi lại để áp dụng nhé!

Giấm dùng vệ sinh nhà bếp

Những mẹo vặt trong nhà bếp trên đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có lại vô cùng an toàn  trong quá trình sử dụng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích. 

Xem thêm: