Nhà chữ L đẹp – Thiết kế đơn giản, cuốn hút và nhiều người ưa chuộng

Nhà chữ L đẹp là một trong những thiết kế truyền thống và phổ biến ở các gia đình nông thôn Việt Nam. Bởi cái dáng vẻ đơn giản, nhẹ nhàng, bắt mắt cũng như phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế để xây dựng được một ngôi nhà chữ L đẹp và hợp tài chính. Nếu bạn còn đang băn khoăn gì thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz mang tới cho các bạn một số những điều cần biết cơ bản nhất để bạn thiết kế một ngôi nhà chữ L đẹp.

Mục lục


I. Ưu điểm nhà chữ L đẹp

Tại vì sao mà nhà chữ L lại có sức hút như vậy bởi tính năng ưu việt của nó. Một ưu điểm không thể bỏ qua đó là nó tiết kiệm một diện tích đất lớn cho ngôi nhà của bạn. Phần đất thừa ra đó giúp bạn tạo sân chơi tự nhiên cho trẻ em hay bãi đậu xe của gia đình. Hoặc có thể phần diện tích thừa ra đó bạn tạo một sân vườn nhỏ, nó mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà chữ L đẹp và phổ biến

Thiết kế nhà chữ L đẹp và phổ biến

Hơn nữa, thiết kế nhà chữ L đẹp như vậy giúp bạn phân tách không gian rất dễ dàng. Bạn có thể tạo những khoảng không gian riêng, chúng riêng rẽ tách rời nhau mà không gây sự rối rắm. Đó là một ưu điểm nổi bật của nhà chữ L.

Tạo một khoảng sân vui chơi rộng rãi

Tạo một khoảng sân vui chơi rộng rãi

Phân bổ không gian phòng ốc thật dễ dàng

Phân bổ không gian phòng ốc thật dễ dàng

Nhà chữ L sở hữu nhiều kiểu dáng khác nhau, cho nên nó có thể được thiết kế trên nhiều loại địa hình. Có thể mảnh đất bạn đang sở hữu không được vuông vắn, lệch góc thì việc lựa chọn một thiết kế nhà chữ L sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Thiết kế hết sức linh hoạt cũng như dễ dàng cho bạn lựa chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ.

Đọc thêm: [TOP] 1000+ ý tưởng nội thất đẹp và độc đáo

II. Lưu ý thiết kế nhà chữ L đẹp

Bất kể xây dựng một công trình nào đó, nếu như bạn không biết cách tính toán, xây dựng cũng như lên kế hoạch rõ ràng thì không bao giờ đạt được kết quả cao. Bạn cần lưu ý một số vấn để nổi bật như sau.

Lựa chọn hướng nhà hợp với gia chủ

 

Lựa chọn hướng nhà hợp với gia chủ

Như các bạn đã biết, theo như phong thủy thì hình dáng chữ L giống với hình dáng con dao, cho nên nếu như bạn sắp xếp nội thất, chọn hướng nhà, đặt vị trí các phòng không phù hợp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ để sắp xếp vị trí các phòng cho phù hợp. Mỗi thành viên trong gia đình mang một vận mệnh riêng, bạn nên lựa chọn hướng phòng và vị trí sao cho hợp lý sẽ đem lại hiệu quả về sau. Nếu như bạn đặt vị trí phong của trẻ nhỏ ở vị trí lưỡi dao sẽ khiến cho chúng một mình, cô đơn và không đem lại nhiều thuận lợi học tập cũng như lớn nên. Cho nên bạn cần nắm chắc về phong thủy để có thiết kế hợp lý.

Sắp xếp vị trí các phòng hợp lý

Sắp xếp vị trí các phòng hợp lý

Có rất nhiều phương pháp để hóa giải những điều không tốt từ một số hướng không phù hợp với từng thành viên. Bạn có thể treo một chiếc chuông gió trước cửa, hoặc đặt trong phòng một chậu cảnh nhỏ nó sẽ hóa giả những điều không tốt đem lại vận may cũng như sức khỏe cho mọi người. Nếu bạn không nắm chắc thì hãy nhờ những chuyên gia thiết kế, họ sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất.

Tông trắng chủ đạo kết hợp mái thái tuyệt đẹp

Tông trắng chủ đạo kết hợp mái thái tuyệt đẹp

Hơn nữa, bạn nên biết cách sắp xếp và bố trí không gian sao cho hợp lý đảm bảo ngôi nhà luôn ngăn nắp, rộng rãi và thông thoáng. Bạn nên lựa chọn những đồ nội thất dễ sử dụng kết hợp màu sắc hài hòa hợp với màu sắc ngôi nhà bạn đảm bảo chúng rộng rãi hơn. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn

III. Một số mẫu thiết kế nhà chữ L đẹp

Cùng chúng tôi ngắm nhìn một số mẫu nhà chữ L đẹp hiện đang phổ biến trên thị trường:

Biệt thự chữ L đẹp mê ly

Biệt thự chữ L đẹp mê ly

Sự kết hợp hoàn hảo của Nhà cấp 4 và nhà 2 tầng đẹp

Sự kết hợp hoàn hảo của Nhà cấp 4 và nhà 2 tầng đẹp

Thật cuốn hút bởi mặt tiền đẹp

Thật cuốn hút bởi mặt tiền đẹp

Nhà chữ L đẹp 1 tầng hợp với diện tích nhỏ

 

Nhà chữ L đẹp 1 tầng hợp với diện tích nhỏ

Nhà chữ L 1 tầng đẹp lôi cuốn

Nhà chữ L 1 tầng đẹp lôi cuốn

Chúng tôi đã gửi tới các bạn những ưu điểm của nhà chữ L đẹp cũng như những lưu ý khi thiết kế. Ngoài ra bạn còn được chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế nhà chữ L đẹp mê ly. Mong rằng các bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích để có được một nhà chữ L đẹp.

, ,