Nguyên nhân mất ngủ về đêm và cách khắc phục

Nguyên nhân mất ngủ về đêm là gì. Vâng, mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Vậy những nguyên nhân nào gây nên tình trạng mất ngủ. Đây hẳn là thông tin những ai đang gặp tình trạng này mong muốn tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục.Vậy, nếu bạn cũng đang bị mất ngủ hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân mất ngủ về đêm và cách khắc phục
Nguyên nhân mất ngủ về đêm và cách khắc phục

1Nguyên nhân mất ngủ về đêm là gì và những điều cần biết

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây mất ngủ qua những chia sẻ dưới đây nhé:

+ Mất ngủ & trầm cảm

Có một số người mất ngủ do một số bệnh lý gây ra như trầm cảm. Đây là một dạng bệnh về tâm lý gây ra, chính vì vậy người bệnh thường bị mất ngủ khi bị bất kỳ một tác động nhỏ nào đó về tâm lý. Chứng mất ngủ có thể mang đến những thay đổi về tâm trạng, và sự thay đổi hormone và sinh lý có thể dẫn đến cả vấn đề tâm thần và mất ngủ cùng một lúc.

1Mất ngủ & lo âu

Hầu hết người lớn đã gặp một số khó khăn khi ngủ vì họ cảm thấy lo lắng. Nhưng đối với một số người, đó là tình trạng cản trở giấc ngủ thường xuyên do các nguyên nhân sau:

Các triệu chứng lo âu có thể dẫn đến mất ngủ bao gồm:

 • Căng thẳng
 • Bị cuốn vào những suy nghĩ về các sự kiện trong quá khứ
 • Lo lắng quá mức về các sự kiện trong tương lai

1Mất ngủ & Lối sống

Lối sống không lành mạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ. Bao gồm các thói quen sau:

 • Ví dụ về cách sống cụ thể và thói quen ngủ có thể dẫn đến chứng mất ngủ là:
 • Bạn làm việc tại nhà vào buổi tối. Điều này có thể khiến bạn khó thư giãn, và nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy bận tâm khi đến giờ đi ngủ. 
 • Bạn ngủ trưa quá nhiều và có các giấc ngủ ngắn vào buổi chiều. Những giấc ngủ ngắn có thể hữu ích cho một số người, nhưng đối với những người khác, họ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.
 • Bạn là một nhân viên làm việc theo ca (nghĩa là bạn làm việc không thường xuyên). Đồng hồ sinh học của cơ thể bị rối loại gây nên mất ngủ

1Một số thói quen khác:

 • Rượu là một thuốc an thần. Nó có thể khiến bạn ngủ thiếp đi ban đầu, nhưng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn sau đó trong đêm.
 • Caffeine có thể tồn tại trong hệ thống của bạn trong tám giờ, vì vậy các hiệu ứng sẽ kéo dài. Nếu bạn bị mất ngủ, đừng tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có caffeine quá gần giờ đi ngủ.
 • Nicotine. Hút thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá gần với giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ và ngủ ngon suốt đêm. Hút thuốc có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn hút thuốc, bạn nên dừng lại.
 • Những bữa ăn nặng gần với giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. 

1Biến chứng của chứng mất ngủ có thể bao gồm:

 • Hiệu suất thấp hơn trong công việc hoặc ở trường
 • Thời gian phản ứng chậm khi lái xe và nguy cơ tai nạn cao hơn
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm, rối loạn lo âu hoặc lạm dụng chất
 • Tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các bệnh hoặc tình trạng lâu dài, chẳng hạn như huyết áp cao và bệnh tim

2.Nguyên nhân mất ngủ về đêm và cách khắc phục

Qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết, đâu là những nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ về đêm rồi phải không? Vậy, với tình trạng mất ngủ thì chúng ta có thể cải thiện tình trạng này như thế nào. Chúng ta cùng cải tìm hiểu qua những thông tin tiếp theo dưới đây nhé:

Để cải thiện tình trạng mất ngủ thì bạn có thể “hình thành” cho mình những thói quen sau đây?

 1. Tạo thói quen đi ngủ và thức giấc vào một thời điểm nhất định trong ngày, kể cả đó là ngày cuối tuần.
 2. Tập thể dục thường xuyên và phù hợp vào một thời điểm thích hợp trong ngày để cải thiện chứng khó ngủ về đêm
 3. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng loại thuốc nào đó có tác dụng phụ gây mất ngủ
 4. Không ngủ quá nhiều vào buổi trưa và sau bữa tối, dù là giấc ngủ ngắn.
 5. Tránh hoặc hạn chế cafein và rượu, và không sử dụng nicotine.
 6. Tránh các bữa ăn lớn và đồ uống trước khi đi ngủ.
 7. Tạo một nghi thức thư giãn trước khi đi ngủ, chẳng hạn như tắm nước ấm, đọc sách hoặc nghe nhạc nhẹ.

3.Cách cải thiện chứng mất ngủ về đêm, đơn giản, an toàn hiệu quả. Cách nào?

Qua những chia sẻ ở trên, hẳn bạn cũng đã biết đâu là những nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ cũng như một số thói quen chúng ta có thể cải thiện tình trạng này rồi phải không?

Tuy nhiên, đây là những thói quen mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện được vì nhiều lý do khác nhau. Vậy đâu là giải pháp hoàn hảo để cải thiện tình trạng này. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này.

3. 1Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân cải thiện chứng mất ngủ về đêm

Bồn ngâm chân là một thiết bị có chức năng làm nóng nước và mát xa đúng huyệt đạo. Khi sử dụng bồn ngâm kết hợp một số tinh dầu phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ về đêm.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn cũng đã có cho mình thông tin nguyên nhân mất ngủ về đêm một số biện pháp khắc phục. Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn, cũng như sở hữu thiết bị bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.