Nên tập cardio vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất?

Cardio là những bài tập vận động đơn giản như chạy bộ, nhảy dây, đạp xe,…, nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc đốt cháy calo và mỡ thừa. Vậy, nên tập cardio vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất? Nếu chưa biết câu trả lời, các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

1. Tập cardio bất cứ lúc nào bạn khỏe và có thời gian rảnh

Nên tập cardio vào lúc nào

Nếu hỏi rằng tập cardio vào thời gian nào là thích hợp nhất, thì câu trả lời sẽ là bất cứ lúc nào bạn khỏe, cảm thấy năng lượng tràn trề và sẵn sàng tập luyện. Điều này được lý giải rất dễ dàng bởi không ai có thời gian rảnh rỗi giống nhau. Trong khi đó, cardio lại là các bài tập vận động cực kỳ đơn giản.

Để giảm cân và có vòng eo thon gọn, các bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh để nhảy dây, đạp xe hay chạy bộ vài vòng quanh sân. Có những người không có nhiều thời gian rảnh thì có thể kết hợp tập cardio cùng những buổi tập gym của mình.

>> Bài viết liên quan: giảm béo nhanh nhất trong 1 tuần

2. Không tập cardio khi đói quá

Nên tập cardio vào lúc nào

Mặc dù là tập cardio vào bất cứ thời gian nào, nhưng có điều cần lưu ý đó là các bạn không được tập khi bụng đói quá. Nhiều người nghĩ rằng, khi đói tập cardio sẽ có thể đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó là không chính xác. Lúc này, mỡ được đốt cháy chỉ trong quá trình tập.

Ngược lại, nếu các bạn ăn nhẹ một chút trước khi tập, thì mỡ thừa sẽ được đốt cháy cả sau khi đã tập xong. Mặt khác, nếu để bụng đói, cơ thể sẽ bị thiếu hụt Glycogen, dẫn đến tình trạng choáng váng, mệt mỏi khi tập luyện. Nghiêm trọng hơn là cơ thể các bạn sẽ tự tìm lượng Glycogen từ cơ bắp để bổ sung vào.

Như vậy, tập cardio cần phải tránh lúc bụng quá đói nếu các bạn không muốn mệt mỏi và cơ bắp không săn chắc, phát triển, thậm chí là mất đi. Đơn giản hơn có thể thấy, bụng đói các bạn cũng chẳng có sức đâu mà tập. Các bạn nên ăn nhẹ trước khi tập là phương án tối ưu.

3. Nên có lịch tập cardio sao cho hợp lý với buổi tập gym

Nếu các bạn chọn tập cardio kết hợp cùng tập gym thì rất cần lưu ý đến việc cân đối và chọn thời điểm tập sao cho phù hợp nhất. Không nên tập cardio trước khi tập gym, bởi như vậy sẽ làm mất đi lượng Glycogen. Tiếp tục tập gym với cường độ lớn, các bạn sẽ chẳng nhận được kết quả gì ngoài việc mất dần cơ bắp.

Vậy, nên chăng tập cardio sau khi tập gym? Câu trả lời vẫn là chưa hoàn toàn đúng. Nếu tập gym mạnh, các bạn cũng sẽ chẳng có sức để tập cardio tiếp.

Điều các bạn cần chú ý ở đây chính là cường độ tập các bài tập cardio và gym cũng như chế độ ăn uống sẽ quyết định đến việc có nên tập cardio trước hay sau tập gym hay không.

Nếu các bạn tập gym cường độ thấp, thì sau đó vẫn tập được cardio bình thường. Cũng như vậy, nếu tập cardio nhẹ nhàng, thì sau đó vẫn tập gym bình thường. Tuy nhiên, chú ý rằng, các bạn không ăn trước khi tập nha.

Đặc biệt, tuyệt đối không tập cardio nếu đã tập gym 60 phút với các bài tập mạnh hay tập chân.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên tập cardio vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất. Hãy tập đúng như những gì được hướng dẫn để có một thân hình chuẩn như mong muốn nha.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

tinh dịch đồ như thế nào là bình thường

Khám phá 3 cách làm se khít lỗ chân lông ở mặt hiệu quả tại nhà