Nên chuẩn bị những gì khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Trước khi trở thành những lao động tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ như hồ sơ, quần áo đặc biệt là học tiếng Nhật. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những thứ mà bạn phải chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhé !

Hãy cùng điểm qua những thứ cơ bản khi bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhé! Hãy ghi lại vì những điều sau quan trọng lắm đó nha các bạn.

Mang theo tiền mặt

Đây là thứ cần thiết và không thể thiếu khi bạn sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc sử dụng tiền một cách thuận tiện thì bạn hãy đổi tiền Nhật ngay nhé. Vì bạn sống ở nước Nhật nên việc sử dụng tiền Nhật là điều đương nhiên rồi.

Nếu bạn muốn hỏi là cần mang bao nhiêu tiền là đủ. Vấn đề này thì không thể trả lời chính xác được. Tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người cũng như những thứ mà bạn cần mua.

Có nhiều hình thức khác nhau để sang Nhật. Những người sang Nhật làm việc bằng hình thức du học thì có các khoản tiền trợ cấp là học bổng nên không cần mang nhiều tiền.

Nếu bạn sang Nhật làm lao động thì nên mang theo một khoản tiền để chi tiêu cho các chi phí sinh hoạt khi cần thiết.

Các chương trình thực tập sinh cho người lao động cũng có nhiều chính sách hỗ trợ nhất định cho người lao động.

Gợi ý: Nên mang tối thiểu 100,000 yên Nhật để phòng thân (xem tỷ giá yên nhật hôm nay)

Chuẩn bị các loại quần áo

Thời tiết bên Nhật khá khác với thời tiết trong nước. Bên Nhật có thời tiết lạnh hơn ở Việt Nam, người lao động cần chuẩn bị nhiều quần áo rét hơn một chút, nó sẽ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông. Các loại áo khoác ấm, áo len là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn chưa kịp mua nhiều quần áo thì có thể sang Nhật mua. Các loại trang phục ở Nhật cũng không quá đắt nên bạn hoàn toàn có thể mua khi cần. Mặc khác, quần áo của Nhật có nhiều ưu điểm vượt trội như nhẹ, giữ ấm vô cùng tốt.

Nếu bạn là nam giới thì nên mang theo một vài bộ vest để mặc trong các dịp cần thiết. Nếu bạn là nữ thìa hãy chọn cho mình một vài bộ váy để đi dự các bữa tiệc quan trọng/

Mang theo giày dép yêu thích

Bạn nên mang theo một số đôi giày mà bạn yêu thích nhé ! Người Nhật có sở thích là đi xe búy hoặc đi bộ nên bạn hãy mang theo một vài đôi giày để hòa nhập với nền văn hóa của hộ.

Những đôi giày vừa tốt, bạn vừa yêu thích sẽ giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng.

Mang theo thuốc uống

Thuốc uống là thứ không thể thiếu khi bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Khi sang môi trường làm việc mới, bạn có thể chưa quen với các món ăn cũng như thời tiết, rất có thể bạn sẽ bị ốm như cảm lạnh, nhức đầu,..

Các loại thuốc thông dụng này rất cần thiết với bạn. Bạn có thể mang thêm các loại thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc chống nhiệt.

Ngoài ra, bạn nên mang theo đồ ăn hoặc các loại đồ dùng điện tử như máy tính, điện thoại. Đồ ăn của Nhật khá đắt nên bạn hãy chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang theo khi trên đường sang Nhật.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/chuan-bi-hanh-ly-di-nhat-ban/

Có thể bạn quan tâm:

Để làm công việc lao động phổ thông, bạn cần đáp ứng những tiêu chí gì ?

Sao để biết cửa hàng nào bán tủ giầy thanh lý uy tín hay không?