Nên chọn kiểu dáng giường ngủ như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giường tủ của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất đã cho ra mắt rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã giường tủ khác nhau và có đủ các đặc điểm đa dạng : từ giường ngủ hình chữ nhật thông thường đến giường ngủ hình tròn, giường ngủ tầng, giường ngủ sofa, giường ngủ ngăn kéo,… Mỗi kiểu giường ngủ như vậy lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích từng kiểu dáng giường ngủ đó.

Kiểu giường ngủ cơ bản thông thường

Hiện nay, giường ngủ hình chữ nhật cơ bản vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất bởi nó có rất nhiều ưu điểm. Với hình dạng chữ nhật như vậy, giường sẽ không chiếm quá nhiều diện tích mà có thể tận dụng các kẽ, góc tường để dành chỗ trống cho những đồ vật khác, tạo nên sự vuông vắn, ngăn nắp cho căn phòng.

Giường ngủ hình chữ nhật có thể đáp ứng nhu cầu của 2 người nằm cùng một lúc với khoảng trống rộng rãi, tạo sự thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Hơn nữa, kiểu giường này cũng dễ dàng kết hợp được với nhiều kiểu không gian, phong cách nhà cửa khác nhau, không giống như giường tròn, giường tầng rất kén chọn không gian để xếp đặt.

Giường tròn – một sự mới lạ và độc đáo của nội thất

Giường ngủ hình tròn có kiến trúc rất lạ mắt và thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Thay vì dùng giường ngủ với hình dáng thông thường thì giường hình tròn sẽ tạo cảm giác mới lạ, bạn có thể lăn lộn và nằm dài trên giường vô cùng thư giãn và thích thú. Nhiều mẫu giường tròn còn được kết hợp đế xoay ở dưới giường để bạn có thể dễ dàng xoay chuyển 360 độ.

Mẫu giường thương hiệu nội thất IRIS độc, lạ và có phần phá cách này thường có giá thành cao và hiếm có. Hơn nữa, chúng cũng đòi hỏi một không gian rộng lớn để sắp đặt, không tiết kiệm diện tích như các kiểu giường thông thường khác. Bạn cần có một phòng ngủ rộng với nhiều khoảng trống xung quanh để đặt giường tròn vào chính giữa phòng.

Giường tầng tiện lợi và tiết kiệm diện tích

Giường ngủ thiết kế theo các tầng cũng là một kiểu giường ngủ tinh tế, được sử dụng nhiều ở các khu kí túc xá, nhà ở của sinh viên,… để nhiều người cùng có thể tận dụng diện tích trong một căn phòng, nhất là những khu nhà tập thể.

Kiểu giường ngủ tầng sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như diện tích nhưng lại khó khăn và hơi bất tiện khi di chuyển, sinh hoạt hàng ngày và chỉ phù hợp khi dùng trong kí túc xá, nơi công cộng,…

 

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh kéo dài

bàn ăn thông minh xếp gọn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

G