Mẹo để hiển thị phần trăm pin iphone 11

Việc nhìn thấy phần trăm pin của điện thoại giúp bạn kiểm soát lượng pin và canh thời điểm tắt máy, sạc máy phù hợp. Thế nhưng không hiểu sao đôi lúc iPhone 11, một sản phẩm Smartphone cao cấp hiện nay lại chỉ hiện thanh pin mà không hiển thị số phần trăm. Thực ra, việc này có cách để khắc phục. Bạn hãy xem qua mẹo để hiển thị phần trăm pin iPhone 11 qua bài viết sau nhé.

Vì sao phần trăm pin trên iPhone 11 đôi lúc lại mất?

Vị trí pin của điện thoại iphone dù bất cứ dòng nào, hãng nào cũng hiển thị ở thanh trên cùng, bên phải. Tuy nhiên, đôi lúc với iPhone 11 thì đôi khi nó lại mất. Lý do đó là một lỗi hiển thị của sản phẩm khi có quá nhiều trạng thái cùng xuất hiện thì chúng lại đè lên vị trí của số phần trăm pin, ví dụ như icon sim, icon wifi, icon Face ID,…

Bạn vẫn có thể nhìn thấy lượng pin còn lại của điện thoại vì thanh dài hiển thị pin vẫn còn đó nhưng bạn không thể thấy chính xác số phần trăm còn lại. Điều này gây khó khăn khi bạn ước tính thời gian chơi game, sử dụng ứng dụng nào đó trước khi máy hết pin.

Cách để làm hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Từ bản iPhone 11, iPhone XR và X Series trở đi thì thiết kế hiển thị phần trăm của iPhone đều có sự khác biệt. Nếu nhỡ phần hiển thị phần trăm pin trên iPhone của bạn có biến mất thì bạn sẽ luôn kiểm tra được bằng cách sau đây.

Cách 1: bạn có thể mở nơi xem phần trăm pin ở Trung tâm điều khiển. Mục này thường nằm ở góc bên phải màn hình, bạn cứ vuốt xuống là sẽ gặp.

Cách 2: pin là một chế độ tiện ích như các tiện ích khác. Do đó bạn có thể thêm chức năng tiện ích này vào chế độ xem hôm nay. Rồi bạn có thể ra ngoài màn hình để ghim nó ở bất cứ vị trí nào bạn muốn để có thể quan sát. Trong trường hợp máy đang kết nối thiết bị khác thì con số phần trăm vẫn được hiển thị cho bạn quan sát.

Cách 3. iPhone 11 có trợ lý ảo Siri. Bạn có thể hỏi số phần trăm pin còn lại của iPhone là bao nhiêu phần trăm một cách dễ dàng. Có điều câu trả lời sẽ là tiếng Anh nhưng bạn có thể nhìn thấy chữ % bên dưới.

Cách 4: mỗi khi cắm vào ổ sạc thì số phần trăm pin tự động hiện ra. Do đó, bạn chỉ cần cắm vào cốc sạc hay thiết bị nào đó là sẽ thấy trên màn hình khóa. Cách này quá đơn giản.  

Chỉ với những cách trên, bạn có thể trông thấy hiển thị phần trăm pin iPhone 11 rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Cách khắc phục triệt để lỗi Window 10 chạy chậm

Giới thiệu địa chỉ mua loa phóng thanh chính hãng