Tư vấn xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L tiết kiệm chi phí

Hiện nay, khi yêu cầu về thẩm mỹ cũng như phong thủy nhà ở ngày càng tăng cao, đã có rất nhiều gia chủ nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L. Bởi mẫu nhà này có kiến trúc đơn giản mà đẹp, dễ dàng phù hợp với tổ ấm của nhiều gia đình. Xuất phát từ thực tế đó, hôm nay Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp tiện dụng, vừa hợp phong thủy lại vừa tiết kiệm chi phí đáng kể.

Mục lục


I. Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L khoa học

1. Chọn lựa đơn vị thiết kế và thi công trọn gói

Dựa trên nhu cầu kinh tế của gia đình mình, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế hình chữ L giá rẻ phù hợp với chi phí mình đặt ra. Cùng với đó, hãy lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình và lựa chọn đơn bị có kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nhà cấp 4 chất lượng, uy tín để có sự tư vấn kỹ càng nhất.

Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế trọn gói cho nhà cấp 4 mái thái chữ L

Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế trọn gói cho nhà cấp 4 mái thái chữ L

Đọc thêm: 

Đồng thời, việc lựa chọn vật liệu ra sao cũng quyết định không nhỏ đến diện mạo tổng thể ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, bạn nên đưa ra ý tưởng và nhờ kiến trúc sư tư vấn vật liệu ngay từ ban đầu để có định hướng rõ ràng và quản lý tài chính khoa học trước khi bắt tay vào xây dựng.

2. Xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với diện tích

Để sở hữu một mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L đơn giản mà đẹp, gia chủ không nên để mật độ xây dựng vượt quá 40%. Cụ thể, bạn đừng dành toàn bộ diện tích đất đai cho việc xây nhà mà lãng quên khuôn viên sân vườn bao quanh.

Không để mật độ xây dựng vượt quá 40% tổng diện tích đất sở hữu

Không để mật độ xây dựng vượt quá 40% tổng diện tích đất sở hữu

Hãy luôn cân bằng diện tích sao cho phù hợp và hài hòa nhất với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Xem thêm: Một số mẫu cua nhom kinh đẹp

3. Tính toán tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Đối với những gia đình có tài chính eo hẹp, gia chủ nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu nguồn nguyên vật liệu xây dựng. Hoặc gia chủ có thể hỏi han bạn bè, nhờ các kiến trúc sư tư vấn nơi nhập vật liệu tốt nhất mà giá thành lại tiết kiệm.

Tính toán nguyên vật liệu hợp lý giúp tiết kiệm kinh phí xây nhà

Tính toán nguyên vật liệu hợp lý giúp tiết kiệm kinh phí xây nhà

Bên cạnh đó, ngày nay cũng có nhiều đơn vị thiết kế, thi công trọn gói nhà ở giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí so với việc nhập nguyên vật liệu riêng lẻ. Đặc biệt, tại những đơn vị này, nguồn nguyên vật liệu cũng được đảm bảo chất lượng giúp tuổi thọ ngôi nhà lâu hơn và tăng tính an toàn.

II. Một vài lưu ý giúp xây mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L hợp phong thủy

Thi công nhà cấp 4 mái thái chữ L không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi nhiều quy tắc về phong thủy mà bạn cần nắm vững, bởi hình dáng mẫu nhà này cho thấy sự mất cân bằng. Nói chính xác hơn, hình chữ L trông giống con dao phay với phần đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Do đó khi xây dựng bạn cần lưu ý:

1. Vị trí cửa trước

Cửa trước là khu vực ra vào đan xen của những luồng khí hung, vượng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, công việc của gia chủ. Nếu phòng bếp ăn hay phòng ngủ nằm ở phía trên cửa ra vào hay cánh trên của chữ L thì rất dễ gây nên sự ly tán, đổ vỡ trong mối quan hệ hôn nhân.

Lắp đặt gương ở vách tường khu vực cửa ra vào hóa giải điềm xấu

Lắp đặt gương ở vách tường khu vực cửa ra vào hóa giải điềm xấu

Để khắc phục tình trạng này nếu không may nhà bạn gặp phải, hãy treo một tấm gương đối diện cửa nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng ngủ để rút phần cánh chữ L lùi vào trong nhà. Hoặc một tấm gương được treo trên vách tường ngoài cánh cửa cũng là một giải pháp phù hợp.

2. Vị trí lưỡi dao của ngôi nhà

Nếu phòng ngủ của trẻ em được đặt ở vị trí này, chúng thường sinh ra tâm lý cô lập và hay nghĩ ra các trò tinh quái làm bố mẹ khó quản lý. Còn đối với người lớn tuổi khi ở trong phòng cùng chung vị trí thì dễ rơi vào cảm giác bị bỏ rơi, ngược đãi.

Trang trí cây cảnh bên ngoài làm vuông lại kiến trúc nhà cấp 4 chữ L

Trang trí cây cảnh bên ngoài làm vuông lại kiến trúc nhà cấp 4 chữ L

Trong trường hợp này, cách hóa giải đơn giản nhất từ bên ngoài chính là trồng cây, đặt tượng, hòn non bộ hoặc làm bồn phun nước nhằm làm vuông lại kiểu dáng chữ L của nhà cấp 4 mái thái.

Nếu muốn chữa từ bên trong, bạn có thể bố trí đèn, treo quả cầu thủy tinh và hiệu quả nhất là treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào để cân bằng lại sinh khí trong nhà.

3. Biến thể hình dáng của nhà cấp 4 mái thái chữ L

Thiết kế nhà hình chữ L còn sở hữu biến thể khác là dạng nhà giống hình cái búa hoặc chiếc giày ống, đây được coi là biến thể xấu hơn cả của mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L.

Bố trí không gian chức năng ở vị trí lưỡi búa hợp lý đảm bảo phong thủy

Bố trí không gian chức năng ở vị trí lưỡi búa hợp lý đảm bảo phong thủy

Để khắc phục vấn đề này, ở vị trí lưỡi búa, gia chủ không nên bố trí bếp nấu, giường ngủ hoặc bàn làm việc.

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã tư vấn cho bạn những kinh nghiệm hữu ích kèm theo một vài lưu ý về cách xây mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L khoa học và hợp phong thủy. Qua những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách xây nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp mà tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công!