MÁCH BẠN CÁCH ĐO VÒNG 1 CHUẨN XÁC TẠI NHÀ

Vòng một của người phụ nữ tạo nên sự hấp dẫn quyến rũ đối với phái mạnh. Để lựa chọn được kích thước cỡ áo ngực phù hợp thì bạn cần phải biết được số đo vòng 1 của mình.Chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em cách đo vòng 1 chuẩn xác tại nhà qua bài viết ngắn gọn ngay sau đây.

Sự thật về vòng 1 của phụ nữ

Theo khảo sát cho thấy, có rất ít người có vòng một căng tròn, nở nang đạt chuẩn theo tỷ lệ quốc tế. Kích thước vòng một của phụ nữ thường phụ thuộc trên nhiều yếu tố như:

+ Do chế độ dinh dưỡng hằng ngày

+ Do di truyền từ thế hệ trước

+ Do thói quen sinh hoạt thể dục thể thao

Cách đo vòng 1 chuẩn xác tại nhà

Đo vòng một bằng thước dây là cách đo phổ biến đem lại hiệu quả chính xác nhất. Các bạn có thể mua thuốc dây này tại các cửa hàng máy mặc, chuyên may đo quần áo hoặc bán vải…Để đo vòng ngực của mình cần dựa trên 3 thông số đó là số đo vòng ngực dưới (chân ngực), số đo vòng ngực trên và cúp ngực.

Thông thường size áo ngực được xác định theo size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực.

Cách đo vòng ngực dưới

Bạn cần cởi bỏ áo ngực trước khi tiến hành đo để số đo chính xác nhất. Bạn tiến hành lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước ở ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Cần kéo căng dây, không để chéo để có kết quả chính xác số đo vòng ngực của mình.

Cách đo vòng ngực trên

Kích cỡ của vòng ngực trên có thể thay đổi do nhiều yếu tố như số cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt hay bạn đang bị đầy hơi, ốm yếu…  Chính vì ý do đó chúng tôi khuyên bạn nên chọn đo vào những ngày sức khỏe bình thường để có số đo vòng ngực trên chuẩn nhất nhé.

Cách đo vòng ngực trên được tiến hành như sau: Bạn cần cúi gập người về trước với tư thế giống hình chữ L bởi đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất. Bạn tiến hàng vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực và ngang với nhũ hoa. Cần kéo căng dây để có được kết quả đo chính xác.

MÁCH BẠN CÁCH ĐO VÒNG 1 CHUẨN XÁC TẠI NHÀ

Cách đo vòng một chuẩn xác

Cách tính số đo cúp ngực

Số đo cúp ngực không cần phải dùng thước đo mà chỉ cần tính sự chênh kệch giữ số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên. Một ví dụ cụ thể như nếu số đo vòng ngực trên và số đo vòng ngực dưới của bạn tương ứng là 10 – 15 cm thì số đo cúp ngực của bạn sẽ là B. Các chị em gái có thể tham khảo bảng cỡ áp ngực sau đây:

– Nếu hiệu số dưới 2,5cm thì bạn có số đo AA.

– Nếu hiệu số từ 2,5-5cm thì bạn có số đo A.

– Nếu hiệu số từ 5-7,5cm thì  bạn có số đo B.

– Nếu hiệu số từ 7,5-10cm thì bạn có số đo C.

– Nếu hiệu số từ 10-12,5cm thì bạn có số đo D.

– Nếu hiệu số trên 12,5cm thì bạn có số đo DD.

Hi vọng với cách đo vòng 1 mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được kích thước vòng một của mình mà từ đó lựa chọn được chiếc áo ngực phù hợp. 

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc!