Nên kinh doanh gì với số vốn ít?

Nên kinh doanh gì với số vốn ít từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Hiện nay, với sự đa dạng từ nhu cầu cho đến hình thức kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán các mặt hàng với số tiền ban đầu ở nhiều mức khác nhau. Trong đó, sẽ có một số sự lựa chọn ít ỏi phù hợp với vốn bạn đang có.

1. Kinh doanh nước detox

Với nhu cầu giảm cân ngày càng nhiều (nhất là dân văn phòng), bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh nước trái cây thanh lọc cơ thể (detox water) để kiếm tiền với số vốn ít. Theo đó, bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để học hỏi công thức pha chế và đã kiểm định thành công có tác dụng giảm cân nặng.

Nếu bạn chỉ có số vốn từ 1 – 2 triệu đồng, bạn có thể sử dụng 1/3 trong số đó mua dụng cụ pha chế (lọ, chai), còn lại bạn sử dụng mua nguyên liệu (hoa quả, bạc hà, đường,…). Khi bán ra, bạn cần phải tính toán giá tiền sao cho có thể bù được tiền mua nguyên liệu và chai, lọ, dư lãi. Mức giá trung bình trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 40.000 – 45.000 đồng cho 1 lọ 500ml.

2. Cây cảnh mini

Với số vốn ban đầu nhập vào khá thấp (ví dụ như sen đá chỉ có giá nhập là 10.000 – 15.000 đồng, xương rồng chỉ từ 15.000 đồng), bạn hoàn toàn có thể bán cây cảnh mini online để kiếm vài trăm nghìn mỗi ngày.

Có đặc thù là nhỏ gọn, ít bị héo, phù hợp với nhiều môi trường, điều kiện khí hậu khác nhau, cây cảnh mini được yêu thích đặt tại các văn phòng, tăng tiện nghi cho nội thất gia đình, làm quà tặng,… Vì vậy, hãy tìm nguồn nhập chất lượng với mức giá tối ưu nhất để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh này nhanh chóng.

3. Bán kính mắt thời trang

Nhu cầu sử dụng kính mắt thời trang hầu như là quanh năm và được đẩy mạnh vào mùa hè. Không chỉ là một món phụ kiện dùng để tránh ánh nắng, bảo vệ làn da, kính mắt còn là một món đồ phụ kiện giúp tăng sự sành điệu cho chủ nhân sở hữu chúng. Nếu có một số vốn ít, bạn có thể bắt đầu với mặt hàng này.

Khởi đầu kinh doanh, bạn có thể chọn nhập hàng thông qua các trang web Trung Quốc với mẫu mã phong phú và mức giá khá rẻ. Ví dụ, bạn nhập mẫu kính có giá khoảng 30.000 – 45.000 đồng/chiếc, bạn có thể bán ra với số tiền lên tới 120.000 – 180.000 đồng/chiếc. Rất nhiều bạn trẻ đã thu được hàng triệu đồng nhờ một kế hoạch đăng tải hình ảnh và lên chương trình quảng cáo sản phẩm mỗi ngày.

4. Kinh doanh đồ lót nam

Nhiều bạn nam thường e dè trong việc ra chợ hay siêu thị để chọn mua đồ lót, vì vậy, bạn có thể nắm bắt tâm lý này để kinh doanh mặt hàng đồ lót nam từ số vốn thấp. Trong đó, bạn nên đầu tư việc tìm hiểu mẫu mã, nguồn nhập hàng để tìm kiếm được những sản phẩm có mức giá tầm trung nhưng vẫn tạo được thương hiệu và chất lượng so với hàng loạt các nơi bán trên thị trường.

Với mức giá nhập khoảng từ 20.000 – 30.000 đồng/sản phẩm, bạn có thể bán ra với mức giá 50.000 – 60.000 đồng.

Nên kinh doanh gì với số vốn ít là một vấn đề không quá khó khăn. Cái khó ở đây là bạn cần phải xác định được rõ ràng mục đích, mong muốn và khả năng của bản thân để có được một sự lựa chọn đúng đắn.