Hướng dẫn cách chống nắng khi đi biển hiệu quả

Khi đi biển chúng ta thường quên rằng làn da của mình rất dễ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời.Cuối cùng là khiến cho làn da của bạn bị tổn thương cho đến khi về nhà bạn mới phát hiện ra.Khi làn da tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm tăng sản xuất các gốc tự do, các gốc này gây hư hại cho các tế bào khỏe mạnh; làm cho da trở nên khô hơn, nhăn nheo hơn, nhanh lão hóa hơn. Vậy làm cách nào để da không bị tổn thương khi đi biển hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bước 1. Dùng kem chống nắng

Thoa kem chống nắng là cách tốt nhất để bạn đmả bảo làn da mình được bảo vệ, nhất là khi đi biển việc thao kem chống nắng càng trở nên quan tronngj hơn.

Bạn hãy thao kem chống nắng trước 20 phút khi đi biển để kem có thể thấm thấu sâu vào bên trong. Nếu như các hoạt động vui chơi khiến cho kem chống nắng bị trôi bạn cần phải thoa lại.

Chú ý hãy thoa toàn bộ cơ thể kể cả những vùng ít để ý tới như: vành tai, môi, vùng quanh mắt, ngón chân,…

Chính sự tiện lợi của kem chống nắng nên nó đã được rất nhiều anh chàng chuẩn bị sẵn làm quà tặng bạn gái mối khi ra biển cùng nàng.

Bước 2. Mang theo tư trang

Để đảm bảo cho làn da mình không bị nắng hãy mang theo đồ chống nắng như: áo nắng, mũ và kính râm nó sẽ giúp bảo về mắt và tóc của bạn.

Bước 3.Chế độ ăn uống

Khi đi ra biển vào trời nắng rất khiến cơ thể bị mất nước chính vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mình nhé.

Những đồ ăn như salad rau, trái cây, các loại hạt  rất có ích trong việc làm đẹp và bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời từ bên trong đó.

Một vài lưu ý khi đi biển

  • Không nên đi ra biển vào thời gian từ 10h đến 14h vì  đây là lúc bức xạ Mặt trời là cao nhất và mạnh nhất không chỉ làm bạn cháy nắng và còn bị say nắng nữa đó.
  • Muối và các hóa chất trong nước biển còn tồn đọng trên da và tóc sẽ gây hư hại rất lớn vì vậy sau khi tắm biển xong hãy tắm lại bằng nước lạnh nhé.
  • Nếu bạn đang điểu trị bệnh bằng các loại  thuốc kháng sinh, thuốc trị mụn, thuốc chống trầm cảm, thuốc kích thích,…thì tốt nhất bạn nên tạm ngưng nó vì có thể chúng làm cho cơ thể bị cháy nắng hơn.
  • Sau khi đi ra nắng về hãy làm dịu cơ thể bằng một chiếc khăn ẩm đồng thời thư giãn nghỉ ngơi nhé\

>>> Một số lưu ý tới để sử dụng kem chống nắng hiệu quả

>>> Các thao tác đơn giản để có làn da đẹp

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com