Gắn đá vào răng: Một số lưu ý trước và sau khi gắn đá vào răng

Đá gắn răng là một công cụ hoàn hảo để làm nổi bật răng và làm cho nụ cười của bạn hấp dẫn hơn. Đá gắn răng là một phụ kiện thời trang, những viên đá nhỏ hoặc những mảnh trang sức khác có thể khiến bạn trông trẻ trung, độc đáo và gợi cảm hơn. Đá gắn răng đã trở nên cực kỳ phổ biến thông qua văn hóa rap và hip-hop. Tuy nhiên, gắn đá vào răng được các chuyên gia cảnh báo là có thể đem lại nhiều tác hại cho răng miệng của bạn. Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Gắn đá vào răng

Đá gắn răng có độ dày là bao nhiêu ?

Đá gắn răng chỉ dày 0,4 mm hoặc 0,9 mm và đường kính 1,8 mm đến 3 mm. Ban đầu khi mới gắn đá vào răng, bạn sẽ cảm thấy chưa quen; nhưng một vài ngày sau khi gắn, bạn sẽ quen với cảm giác mới.

Đá có thể được gắn ở vị trí nào của răng ?

Hầu hết các nha sĩ đồng ý rằng răng khỏe mạnh, không bị hỏng hay có bệnh về răng đều có thể gắn đá lên được. Đá gắn răng được cố định trên bề mặt răng của bạn bằng cách sử dụng chất kết dính nha khoa. Đá có thể được gỡ bỏ dễ dàng và răng của bạn không bị hư hại. 

Đá được gắn trên bề mặt của răngĐá được gắn trên bề mặt của răng

Đá được gắn trên bề mặt của răng

Một viên đá gắn răng sẽ tồn tại trong bao lâu ?

Một viên đá răng được đặt lên răng theo hướng dẫn của nha sĩ hoặc làm theo tờ hướng dẫn trong bộ dụng cụ bạn có thể tự mua. Thông thường, đá gắn răng sẽ tồn tại cho đến khi bạn quyết định gỡ nó. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, đá gắn răng thường sẽ tồn tại trong 6 tháng cho đến vài năm.

Đọc thêm: Tuổi thọ của răng sứ và dán sứ khác nhau như thế nào?

3 CÁCH ĐẦU TƯ TIỀN NHÀN RỖI HIỆU QUẢ VÀ SINH LỜI CAO NHẤT

TOP CÔNG TY VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC UY TÍN CẦN BIẾT

Gắn đá vào răng có cản trở việc vệ sinh răng miệng không ?

Không, sự hiện diện của đá sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào liên quan đến vệ sinh răng miệng. Khu vực bên dưới viên đá được niêm phong như một miếng trám và sẽ không để bất kỳ vi khuẩn nào. Bạn có thể dễ dàng đánh bóng trên đầu và xung quanh viên đá với một cây cọ mềm. Tuy nhiên, không nên sử dụng bàn chải đánh răng trong 24 giờ đầu tiên sau khi viên đá được gắn. 

Điều gì xảy ra nếu viên đá bị rơi và lỡ nuốt nó ?

Đá gắn răng là tinh thể acrylic, thủy tinh hoặc vàng. Chúng không có cạnh sắc. Về cơ bản chúng sẽ đi ra “một cách tự nhiên” giống như thức ăn đi vào bên trong cơ thể bạn.

Gắn đá vào răng có gây hại gì cho sức khỏe răng miệng không ?

Có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe khi gắn đá vào răng:

1. Gắn đá vào răng có thể làm hỏng răng và nướu. Chúng cũng có thể thường xuyên tạo ra vết loét trên nướu và khiến chúng thoái trào.

2. Gắn đá vào răng là cách nhanh chóng để vi khuẩn tích tụ dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng và trong một số trường hợp có thể mất răng.

3. Gắn đá vào răng có thể khiến răng bị sứt mẻ hoặc vỡ, thường đòi hỏi chuyên gia sửa chữa.

4. Bị đổi màu răng.

5. Một số người bị dị ứng với chất liệu của đá gắn răng.

Một số lưu ý trước khi gắn đá vào răng

Đây là một số lưu ý bạn có thể thực hiện gắn đá vào răng để đảm bảo bạn làm tốt và tránh mọi vấn đề răng miệng trong tương lai:

• Đảm bảo bạn thực hiện việc gắn đá vào răng tại một cơ sở nha khoa có uy tín, có một chính sách kiểm soát nhiễm trùng có sẵn để xem xét và có quy trình gắn đá vào răng một cách sạch sẽ, lành mạnh. Những gì bạn cần là một nha sĩ có kinh nghiệm, sử dụng các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng, chẳng hạn như máy tiệt trùng, hoặc kim và găng tay mới. Hãy chắc chắn rằng họ cung cấp cho bạn một danh sách chi tiết các hướng dẫn sau chăm sóc.

• Giống như một thói quen vệ sinh răng miệng, bạn cần khử trùng và làm sạch đá gắn răng thường xuyên và cẩn thận.• Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tiếp tục đến nha sĩ thường xuyên. Cũng giống như bất kỳ vấn đề răng miệng nào khác, nha sĩ có thể phát hiện ra bất kỳ thiệt hại tiềm tàng nào có thể xảy ra và giúp khắc phục vấn đề nhanh chóng nhất có thể.

Khử trùng và sạch đá gắn răng thường xuyên Khử trùng và sạch đá gắn răng thường xuyên 

Gắn đá vào răng hiện nay tuy phổ biến và tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười của bạn nhưng bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện gắn chúng vì những rủi ro có thể xảy ra cho sức khỏe răng miệng. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng trước khi có bất cứ quyết định nào. Hy vọng bài viết trên của Nha khoa Oze chúng tôi sẽ đem lại nhiều hữu ích tới bạn.