Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Xuất khẩu lao động được coi là hướng đi mới với nhiều người. Vậy bạn có biết độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu không ?

Xuất khẩu lao động, con đường mới thay đổi tương lai đối với nhiều người. Trong đó thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là được quan tâm hơn cả bởi Nhật là đất nước rất phát triển, nhu cầu nhân lực lớn, chế độ đãi ngộ tốt. Cũng bởi vậy mà việc tuyển chọn để được sang Nhật khá khắt khe.

độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật của một số ngành nghề

Độ tuổi đủ điều kiện xuất khâu lao đông sang nhật bản nằm trong khoảng từ 18 tuổi đến 40 tuổi. Nếu tính theo ngành nghề sẽ có các yêu cầu riêng như sau:

  • Ngành xây dựng: yêu cầu nam nữ có độ tuổi 29 – 32 hoặc 20 – 28
  • Ngành nông nghiệp: yêu cầu nam nữ có độ tuổi 19 – 32
  • Ngành may: chỉ lấy nữ độ tuổi từ 19 – 30 hoặc có thể là từ 18 – 36
  • Ngành điện tử: chỉ lấy nữ độ tuổi từ 19 – 28
  • Ngành cơ khí: yêu cầu nam nữ độ tuổi từ 19 – 30 hoặc tùy theo yêu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp có thể sẽ khác nhau.
  • Ngành thực phẩm: yêu cầu nam nữ có độ tuổi từ 18 – 32. Riêng đối với ngành này, tiêu chí khéo léo, gọn gàng được ưu tiên hàng đầu.

Người trẻ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia XKLĐ

Người trẻ tuổi sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa đơn hàng tốt hơn. Nếu xác định tham gia xuất khẩu lao động, bạn nên tìm hiểu từ sớm.

Bài khác: Mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Vậy độ tuổi dưới 18 tuổi có thể xuất khẩu lao động sang Nhật hay không?

Lao động dưới 18 tuổi khó có khả năng xuất khẩu lao động sang Nhật. Bời vì theo quy định ở Nhật, công dân đủ tuổi lao động là 18 tuổi trở lên.

Thứ hai là vì độ tuổi 18 còn rất trẻ, rất mới, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, do đó khó có thể chịu được áp lực công việc cao. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi chưa đủ chín chắn, chưa ý thức được toàn bộ trách nhiệm của mình với công việc.

Thứ ba đó là vì 18 tuổi bạn rất khó để xin visa, nhất là những bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3. Trong trường hợp cần xin visa, để được lưu trú, bạn cần có thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

Nếu như vậy, ở độ tuổi 18 bạn phải bỏ dở quá trình học cấp 3. Như vậy, bạn sẽ chỉ có tấm bằng trung học cơ sở.

Xem thêm: Doanh nghiệp sử dụng các trợ giúp pháp lý như thế nào?

Vậy còn độ tuổi trên 35 thì sao?

Độ tuổi lao động trên 35 cũng vậy. Đây là độ tuổi khá lớn khi đi xin việc, không chỉ riêng ở Nhật mà ở nước ta cũng vậy.

Nếu bạn muốn sang Nhật, bạn phải học thêm tiếng, nhưng khi ở độ tuổi này, độ nhanh nhạy đã bắt đầu kém đi khiến cho việc học tiếng trở lên khó khăn, việc tiếp cận và hòa nhập vào văn hóa công việc cũng chậm đi.

Hơn nữa, với xu hướng làm việc ngày càng trẻ hóa như hiện nay thì tác phong công việc cũng chậm thay đổi hơn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tìm được một hướng đi phù hợp cho bản thân mình.

Ngoài ra độ tuổi ra thì còn rất nhiều các điều kiện khác, bạn có thể xem thêm ở bài viết: dieu kien xuat khau lao dong nhat ban.