Chọn ghế văn phòng dựa trên các tiêu chí nào?

Các thiết bị văn phòng như bàn văn phòng, ghế văn phòng là những vật dụng không thể thiếu. Hiện nay có nhiều mẫu bàn ghế văn phòng đẹp hợp với nhiều không gian làm việc. Đa dạng mẫu mã sản phẩm như vậy thì làm sao để chọn được mẫu ghế nhân viên văn phòng làm việc chất lượng, thoải mái khi dùng và giả hợp lý?

1. Kích thước đệm ngồi ghế văn phòng

tay ghe.jpg

Chọn kích thước đệm ghế văn phòng phù hợp

Các loại ghế xoay điểm chính là kích thước đệm ghế của sản phẩm. Nên khi mua ghế xoay bạn cần quan tâm tới đệm ghế ngồi. Phần đệm ngồi của ghế cần có đủ diện tích để ngồi. Bởi có nhiều mẫu đệm ghế trên thị trường quá nhỏ, tạo cảm giác khó chịu, chật chội khi ngồi.

Không chỉ vậy, kích thước ghế xoay văn phòng cần đủ diện tích không gian, đảm bảo sự thoáng mát trong văn phòng. Trên thị trường có nhiều mẫu ghế xoay dành cho nhân viên với thiết kế đơn giản, năng động, độ điều chỉnh cao, linh hoạt, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Ngoài ra, nhiều mẫu ghế xoay còn có thêm phần đệm mút, bọc nỉ giúp người ngồi thấy thoải mái, êm ái.  Kích thước đệm ghế xoay lớn giúp người ngồi thấy dễ chịu. Tay vịn của ghế sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh, trục ghế có nút điều chỉnh để cân hơi, tự điều chỉnh linh hoạt. Chân ghế bằng nhựa cao cấp, có bánh xe di chuyển dễ dàng. Bạn nên lựa chọn mẫu ghế xoay văn phòng như vậy.

2. Chiều cao ghế văn phòng

Anh-Đại-Diện-022-E0-Normaline-Den-Ghế-Văn-Phòng-Thiên-Minh-Furniture.jpg

Chiều cao ghế văn phòng

Tính chất công việc của dân văn phòng là phải ngồi lâu làm việc, ngày 8 tiếng đồng hồ. Nên việc ngồi trên ghế quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, hiệu quả công việc. Những chiếc ghế xoay quá cao không chạm tới sàn tạo cảm giác không an toàn. Hay những chiếc ghế quá thấp khiến người ngồi dễ đau lưng, mỏi cổ, đau tay.

Chiều cao trung bình của người Việt Nam chúng ta thường nằm trong khoảng 1m50 đến 1m90. Việc lựa chọn chiều cao ghế riêng cho từng người rất khó. Nên việc lựa chọn các mẫu ghế xoay để có thể thay đổi chiều cao ghế là rất hợp lý.

Xem thêm: Sai lầm khi chọn mua ghế văn phòng bạn cần tránh

3. Lưng ghế văn phòng

lung-ghe.jpg

Chọn lưng ghế thoải mái

Ngồi lâu làm việc quá mệt mỏi thì lúc này lưng ghế rất quan trọng. Lưng ghế văn phòng êm ái, thoải mái để người ngồi tựa lưng vào sẽ dễ chịu hơn. Bởi phần tựa lưng ghế tác động trực tiếp vào xương cột sống. Lưng ghế giúp nâng đỡ lưng người ngồi tránh tình trạng mỏi lưng, cong vẹo cột sống,…

Chiều cao lưng ghế cần phù hợp với chiều cao lưng, có độ rộng lớn, đỡ hết cơ thể. Bạn cần chọn mẫu ghế xoay nhờ thiết kế chế độ ngả lưng ra sau. Với những người làm văn phòng phải ngồi hàng giờ đồng hồ, khi mệt mỏi chỉ cần ngả lưng ra. Như vậy là có thể thư giãn tại chỗ một cách thoải mái.

Không chỉ có phần lưng ghế, mà phần tay ghế và chân ghế rất cần thiết. Trong quá trình lựa chọn ghế bạn cần chọn tay ghế làm sao để có thể để thoải mái, nâng đỡ được cánh tay. Chân ghế có bánh xe giúp di chuyển linh hoạt, chế độ xoay mở rộng, tiện dụng hơn.

Những thông tin về cách chọn ghế văn phòng đã chia sẻ qua các mục trên. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua ghế làm việc cho nhân viên văn phòng hãy tìm tới Hòa Phát, Để biết thêm thông tin về sản phẩm và cửa hàng truy cập trang https://1khonoithatvanphong.com/ để được tư vấn.

Xem thêm: Đa dạng mẫu ghế văn phòng dạng lưới Hòa Phát bán chạy nhất