Phương pháp và chi phí niềng răng khấp khểnh

Chi phí niềng răng khấp khểnh là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu đến các phương pháp khắc phục khuyết điểm răng khấp khểnh. Các nha khoa trên thị trường hiện nay có mức giá chênh lệch khá nhiều, dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng của Nha khoa Oze mà khách hàng có thể tham khảo.


I. Những phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả

Răng khấp khểnh là một khuyết điểm lớn, không chỉ khiến cho việc nhai thức ăn hàng ngày của con người bị ảnh hưởng mà còn gây mất thẩm mỹ, khiến con người mất đi sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Trong số nhiều phương pháp giúp phục hình răng hiệu quả thì niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy trên thị trường hiện nay có những phương pháp niềng răng khấp khểnh nào?

1. Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp được sử dụng phổ biến, các bác sĩ sẽ dùng các mắc cài được làm bằng sứ hoặc inox để cố định trên răng, dưới áp lực của những sợi dây cung và mắc cài thì răng sẽ dịch chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh hình răng rất phổ biến

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh hình răng rất phổ biến

Hiện tại phương pháp niềng răng mắc cài này đã được cải tiến khá nhiều. Theo như phương pháp truyền thống mà nhiều người từng sử dụng trước đó thì các bác sĩ sẽ sử dụng  các mắc cài và gắn lên răng ở bề mặt ngoài của răng. Tuy nhiên hiện nay phương pháp này đã được cải tiến hơn rất nhiều. Các bác sĩ sẽ mắc những mắc cài này vào mặt trong của răng, vừa đảm bảo hiệu quả lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho khách hàng. 

Niềng răng mắc cài trong giúp đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài trong giúp đảm bảo tính thẩm mỹ

2. Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là một phương pháp sử dụng các khay trong suốt để niềng răng. Trong quá trình niềng răng thì bạn có thể tháo lắp khay chỉnh răng này bình thường khiến cho mọi người khó nhận biết rằng bạn đang niềng răng hơn.

Phương pháp này vừa giúp bảo đảm vệ sinh, tính thẩm mỹ cho khách hàng tốt hơn mà vẫn giúp khách hàng chỉnh răng hiệu quả, có được hàm răng đẹp và nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng tháo lắp vô cùng tiện lợi cho khách hàng 

Niềng răng tháo lắp vô cùng tiện lợi cho khách hàng 

II. Thời gian niềng răng khấp khểnh là khoảng bao lâu

Tùy vào tình trạng răng của từng bệnh nhân mà thời gian niềng răng có thể chênh lệch nhau rất lớn, thường dao động từ 12 – 36 tháng. Thời gian này chỉ được báo trực tiếp và chính xác đến khách hàng sau khi bác sĩ đã thăm khám răng và biết được tình trạng răng của bạn. 

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng

Đối với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì niềng răng sẽ mất hơn 6 tháng. Còn đối với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nặng và nghiêm trọng hơn thì thời gian niềng răng trung bình khoảng 24 tháng kết hợp với đeo hàm duy trì khoảng 1 – 2.5 năm. 

Đặc biệt đối với những trường hợp nặng hơn thì thời gian niềng có thể mất đến 3 năm. 

Đọc thêm: 3 Cách chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng thẩm mĩ

6 điều cần biết khi niềng răng không mắc cài

Tổng hợp những mẫu đèn sưởi nhà tắm đẹp nhất bạn nên biết

III. Chi phí niềng răng khấp khểnh của nha khoa Oze

Trước khi niềng răng và lựa chọn phương pháp niềng thì khách hàng cần phải tiến hành khám, tư vấn để biết được tình trạng răng miệng của mình. 

Các khoản tiền này sẽ bao gồm: chi phí tư vấn, khám răng miệng, chụp phim (tùy theo phương pháp chụp), chi phí nha khoa tổng quát (cạo vôi đánh bóng, thổi cát, deep clean, nạo túi nha chu, chữa tủy,…).

Ngoài ra, đối với từng tình trạng răng nặng, nhẹ thì chi phí niềng răng khấp khểnh cũng có sự chênh lệch mà khách hàng nên tham thăm khám và tư vấn trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình. 

Dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng của nha khoa Oze mà bạn có thể tham khảo để biết thêm về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ của chúng tôi.

Trên đây là bài giới thiệu các phương pháp niềng răng khấp khểnh và chi phí niềng răng khấp khểnh của nha khoa Oze mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sớm có một hàm răng đẹp, tự tin hơn.