Cách Điều Trị Bệnh Dạ Dày Tại Nhà Bạn Nên Biết

Một vài cách trị bệnh đau dạ dày tại nhà theo dân gian nhưng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bệnh đau dạ dày đã trở thành một mối lo thường trực với nhiều người. Từ xa xưa trong dân gian đã có những phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết những cách trị bệnh đau dạ dày hiệu quả này. Dưới đây sẽ là một số cách trị bệnh đau dạ dày mà không cần phải dùng tới thuốc Tây.

Xem thêm: Các lưu ý khi sử dụng ngoại thất trong gia đình

Cách trị bệnh đau dạ dày bằng nước ép bắp cải:

Nước ép bắp cải là một thức uống vô cùng tốt có chứa ulcer và một loại vitamin nhiều dưỡng chất có tác dụng chống viêm loét dạ dày cực hiệu quả. Loại thức uống này có thể sử dụng kết hợp trong quá trình uống thuốc nhằm giảm sự xâm hại vào dạ dày.

Cách trị bệnh đau dạ dày bằng nước ép bắp cải

Phương pháp trị bệnh đau dạ dày bằng trà dây:

Trà dây là một trong những cách trị bệnh đau dạ dày tốt nhất mà lại vô cùng an toàn, bưởi trong chè dây có chứa chất flavonoid được biết tới với công dụng chống viêm rất tốt, giúp tiêu diệt vi khuẩn HP loại vi khuẩn là nguyên nhân chính gây lên bệnh đau dạ dày. Từ rất lâu loại thảo mộc này đã được người dân tộc thiểu số như một thức uống hàng ngày giúp chữa bệnh đau dạ dày.

Loại thảo dược này cũng khá dễ kiếm khi được bán rộng rãi ở hầu khắp các nhà thuốc Đông Y mà bạn sẽ dễ dàng có thể mua được điều trị đau dạ dày. (1)

Phương pháp trị bệnh đau dạ dày bằng chè dây

Cách trị bệnh đau dạ dày bằng lá mơ:

Lá mơ một trong những loại lá cây đã trở lên phổ biến và thân thuộc với hầu hết mọi người. lá mơ được biết tới là loại lá dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa. Và nó cũng là loại kháng sinh đường ruột tự nhiên. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản: bạn có thể phơi khô lá mơ lên rồi sau đó tán thành bột mịn, loại bọt này được sử dụng như bột chuối xanh, khi dùng bạn lên hòa với nước ấm hoặc là trộn với  bột nếp gói bánh ăn để nhằm cung cấp dinh dưỡng cho dạ dày. Cách trị bệnh đau dạ dày này có công dụng khá nhanh và bất ngờ giúp hỗ trợ trong việc làm giảm các cơn đau cấp tính.

Cách trị bệnh đau dạ dày tiếp theo bằng cam thảo:

Cam thảo cũng được dùng khá nhiều để góp phần giúp dạ dày chống lại axit do nó tiết ra, người ta dùng cam thảo để  ngăn chặn đi sự hình thành của các vết loét của dạ dày. Cách dùng ch bạn là: sử dụng nước uống từ cam thảo trước khi ăn khoảng 20-30 phút, cam thảo sẽ như 1 lớp màng để bảo vệ dạ dày của bạn.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau, không phải rằng cách trị bệnh đau dạ dày theo phương pháp dân gian nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Hầu hết những phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên trên chỉ phù hợp khi bạn bị đau dạ dày đa cấp. Còn đối với các trường hợp bị mãn tính thì nên sử dụng các loại thuốc đặc trị.

Khi điều trị bệnh đau dạ dày bạn cũng nên sử dụng những thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ thúc đẩy nhanh chóng quá trình điều trị của bệnh đau dạ dày. Còn đối với những trường hợp nặng hơn bạn cần đến bác sĩ tư vấn và sử dụng loại thuốc đặc trị phù hợp để cho kết quả tốt nhất.

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến nêu không có cách trị bệnh đau dạ dày trên đây chính là những phương pháp đơn giản giúp điều trị bệnh đau dạ dày một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ mang có ích cho nhiều người.

Bạn có thể quan tâm: Các vấn đề sức khỏe phụ nữ thường gặp