Cách bảo quản salon nệm đơn giản

Việc lựa chọn và bảo quản tấm vỏ bọc salon cũng quan trọng như cách bạn chọn mua chúng. Một bộ salon rất đẹp khi mới mua về nhưng bạn luôn băn khoăn và đắn đo làm như thế nào để tấm vải bọc bên ngoài salon nệm luôn bền đẹp và giữ được màu nguyên bản mà không phải tốn quá nhiều công sức cũng như kinh phí. Bạn có thể giữ cho mình rất nhiều tips sau khi đọc bài viết này đó!

Một vài lưu ý khi chọn lựa salon để kéo dài tuổi thọ.

Chất lượng đầu tiên bạn nghĩ đến đó là phần nệm. Lớp nệm này là phần dính sát với vỏ bọc bên ngoài. Để kiểm tra sự êm ái của lớp nệm, bạn nên thử nhún để trải nghiệm, công việc này vừa giúp kiểm tra sự êm ái mà bạn còn biết được độ đàn hồi của chiếc ghế; kèm theo đó là đường chỉ may có rõ nét và tấm vải bọc có căng hay không.

Cách bảo quản salon nệm đơn giản

 

Salon cũng như sofa để có thể bền đẹp và giữ dáng ghế nhất phải chú ý đến chọn khung gỗ. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ dùng để làm khung như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào,… Chính vì chất liệu gỗ nên khi để dùng thường bạn sẽ phải đối mặt với các hiện tượng như thấm nước, mối mọt bào gỗ,… Để cải thiện chất lượng khung gỗ nhiều nhà sản xuất đã ép gỗ với chất lượng cao giúp khung gỗ có thể bền hơn theo năm tháng. Bên cạnh đó, việc đóng khung gỗ cũng rất quan trọng, bạn nên kiểm tra kĩ khung gỗ xem có chắc chắn không trước khi quyết định mua.

Cách bảo quản salon nệm đơn giản

 

Cách để bảo quản tấm nệm hay vải bọc ghế salon.

Đối với tấm nệm của cả ghế salon vải hay da đều có những độ đàn hồi nhất định, bạn có thể đặt chiếc gối vuông sau lưng vừa có tác dụng giảm bớt áp lực trọng lượng cơ thể lên ghế mà vừa có thể trang trí.

Cách bảo quản salon nệm đơn giản

 

Còn để bảo quản vải bọc có rất nhiều cách:Đối với ghế salon có chất liệu bằng vải hoặc bằng nỉ bạn nên tháo rời tấm bọc và đem đi ngâm với nước giặt có mùi thơm khoảng nửa tiếng đến một tiếng trước khi giặt vừa có thể loại bỏ được vết bẩn lâu ngày mà vừa có thể lưu được mùi hương cho chiếc ghế khi trải. Vải hay nỉ là chất liệu rất dễ bám bụi, bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn khoảng 1 lần/ tuần.

Đối với ghế salon chất liệu bằng da ít bám bụi bạn có thể sử dụng chiếc khăn sạch, mềm và khô để lau thường xuyên. Chất liệu da tuy không thấm nước nhưng khi chẳng may đổ trà hay nước có màu bạn phải lau ngay chúng để tránh ố màu sau này.

Cách bảo quản salon nệm đơn giản

 

Đây là một vài cách bảo quản salon rất hữu ích mà nội thất IRIS tổng hợp vì vậy hãy chú ý bảo quản salon nệm để chúng có độ bền cao nhất nhé!

Xem thêm : 

ban an com

bàn ghế gỗ phòng ăn