Các cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để sử dụng máy rửa bát an toàn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Và để hiểu rõ về cách sử dụng an toàn và chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Sử dụng máy rửa bát an toàn như thế nào?

Xếp bát đĩa hợp lí

Để sử dụng máy rửa bát an toàn thì không thể quên việc sắp xếp và để đồ hợp lí. Giá đựng của máy hoàn toàn có thể thay đổi cao thấp tuỳ ý chính vì vậy có thể để bát đĩa cũng như xoong nồi mà không ảnh hưởng đến quá trình rửa của máy.

Xếp bát đĩa theo đúng quy tắc của nhà sản xuất, xếp nghiêng, không úp bát xuống hoàn toàn, nước xả sẽ không thể rửa sạch hoàn toàn; bên cạnh đó áp lực nước lớn sẽ gây vỡ bát. Những vật dụng quá nhỏ cũng không nên để vào trong máy rửa bát vì có thể bị rơi ra ngoài, làm máy bị hỏng hóc. Trước khi cho bát đĩa vào nên loại bỏ hết thực phẩm có bám ở bát đĩa để tránh đọng cặn lại ở phía dưới gây tắc máy, không đảm bảo độ sạch khi rửa.

Không để bát đĩa ngăn cản cánh quay nước, không xếp quá bát đĩa đã quy định sẽ ảnh hưởng đến chương trình rửa của máy.

>> Có thể bạn quan tâm: Phong cách trang trí quán trà sữa ấn tượng

Sắp xếp bát đĩa hợp lí trong máy rửa bát

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

Chất tẩy rửa sẽ góp phần sử dụng máy rửa bát an toàn hơn. Trước khi khởi động chương trình rửa cần kiểm tra xem đã cho đủ muối rửa và viên rửa chưa. Nếu chưa có hoặc hết, máy cũng sẽ tự động báo đèn. Muối rửa giúp mềm nước, loại bỏ các chất cặn làm hư máy, đồng thời làm sạch bát đĩa hiệu quả. Không giống như nước rửa bát thông thường, viên rửa được sử dụng chuyên cho máy rửa bát, mỗi lần rửa chỉ cần sử dụng 1 viên, an toàn cho sức khoẻ và làm sạch vết bẩn nhanh chóng.

Lựa chọn chương trình rửa thích hợp

Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Máy rửa bát có rất nhiều chương trình rửa, tuỳ the độ bẩn cũng như số lượng bát đĩa cần rửa mà có thể chọn lựa chọn chương trình phù hợp:

– Rửa chuyên dụng 45oC – 60oC: Đây là mức rửa thông thường nhất, với lượng bát đĩa sử dụng hàng ngày không quá bẩn thì hãy chế độ rửa này là hợp lí nhất.

– Rửa bán tải: Đúng với cái tên của nó, chế độ này giúp rửa nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn; tuy nhiên sẽ hao tốn năng lượng hơn, nên chọn chương trình này khi có công việc gấp.

– Rửa chuyên sâu: Chương trình rửa này dành cho khi có những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch. Áp lực nước, nhiệt độ được để mức độ cao nhất giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả.

– Chế độ rửa thuỷ tinh 40oC: Đồ thuỷ tinh không lo bị vỡ dưới áp lực nước nhờ chế độ rửa chuyên biệt.

– Chế độ sấy khô, diệt khuẩn: Bát đĩa sẽ được làm khô bằng hơi nước nóng, những vi khuẩn có hại cho sức khoẻ được tiêu diệt > 90%, thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Các chương trình rửa hợp lí với nhu cầu sử dụng

Vệ sinh máy thường xuyên

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng, máy rửa bát cũng dùng nước tẩy rửa nên không cần phải vệ sinh. Nhưng điều này hoàn toàn sai, và muốn sử dụng máy rửa bát an toàn, lâu dài thì không thể bỏ qua được công việc vệ sinh máy thường xuyên. Không chỉ giúp loại bỏ các cặn bẩn mà còn khử khuẩn, thời gian sử dụng máy cũng sẽ được kéo dài hơn.

Không những vậy, việc lựa chọn máy rửa bát chất lượng cũng sẽ quyết định đến một phần tính an toàn trong khi sử dụng. Để mua được máy rửa bát tốt với giá cả hợp lí, truy cập thêm vào website: https://bepelegant.vn/may-rua-bat-bosch.

Sử dụng máy rửa bát an toàn không hề khó. Với những cách làm đơn giản trên, mong rắng đã giúp bạn biết cách dùng máy hợp lí, kéo dài tuổi thọ của máy. Những ý kiến đóng góp, thắc mắc về máy rửa bát, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể.

>> Xem thêm: Bật mí cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả đun nấu cao