Bật mí cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả đun nấu cao

Bếp từ đang được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn cho nhà bếp. Hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng điện tử, sử dụng điện là nguồn năng lượng, vì vậy sử dụng bếp từ an toàn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Cùng squeezethebanker.com tìm hiểu một số nguyên tắc bạn cần nhớ trong bài viết dưới đây. 

Sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả

Không sử dụng nhiệt độ cao liên tục

Sử dụng bếp từ an toàn không khó như mọi người vẫn nghĩ, nó xuất phát từ những điều rất cơ bản, trong đó có việc lựa chọn công suất đun nấu phù hợp. Bếp từ có công suất nấu cao, lượng nhiệt đun đạt hiệu quả > 90%; điều này làm nhiều người thường chọn công suất cao để đun nấu được nhanh. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt độ cao trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. 

Bếp đun nhiệt độ cao lâu dài sẽ rất nhanh bị hỏng, không những vậy bếp từ được thiết kế có nhiều mức nhiệt khác nhau cho phép bạn lựa chọn mức nhiệt phù hợp. Hãy lựa chọn mức nhiệt phù hợp, thực phẩm được nấu giữ được hương vị thơm ngon, thời gian sử dụng bếp từ cũng lâu dài. 

Lựa chọn mức nhiệt đun nấu thích hợp

Sử dụng nguồn điện an toàn

Bếp từ sử dụng nguồn điện với công suất lớn; chính vì vậy nguyên tắc sử dụng bếp từ an toàn cần nhớ chính là bố trí nơi lắp đặt và kiểm tra nguồn điện phù hợp trước khi sử dụng. 

– Bếp từ thường được nhập khẩu từ nước ngoài, nguồn điện thiết kế sẽ có phần khác với Việt Nam. Trước khi mua nên kiểm tra để đảm bảo đầu vào nguồn điện an toàn, phù hợp, tránh mua về mà không thể sử dụng được, bếp cũng sẽ báo lỗi. 

– Lắp đặt bếp từ cách ít nhất trước 10 – 15 cm để bếp có nơi thoát nhiệt, bên cạnh đó cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. Nơi đặt bếp nên tránh nơi ẩm ướt, mối mọt vì sẽ khiến bếp nhanh hỏng. Những thiết bị bếp có nhiệt lượng lớn cũng nên để xa bếp từ: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng. 

– Công suất bếp từ lớn nên cần để phích cắm riêng biệt, tránh cháy nổ. Khi đun nấu xong, không vội rút dây điện ngay, để quạt thông gió hoạt động, giảm nhiệt cho bếp từ, giúp bếp có thời gian sử dụng lâu dài.

>> Xem thêm: Cách tìm kiếm chiếc kệ tivi hoàn hảo nhất cho mọi căn phòng

Kiểm tra kĩ nguồn điện trước khi dùng  

Lựa chọn nồi đun phù hợp

Một cách sử dụng bếp từ an toàn vô cùng đơn giản đó là chọn nồi đun hợp lí. Chỉ có những nồi đun nhiễm từ mới có thế đun trên bếp từ. Những loại xoong nồi khác đều không mang lại kết quả, bên cạnh đó bếp còn sẽ báo lỗi. Mức giá nồi đun nhiễm từ cũng không quá đắt đỏ. 

Bên cạnh đó, dụng cụ nấu nướng cũng cần được lựa chọn kĩ càng. Tránh mua những vật sắc nhọn, không nên mua các đồ nhựa vì rất dễ chảy trong quá trình đun nấu. Nên mua đồ nấu ăn bằng gỗ, khả năng chịu nhiệt tốt, đun nấu thuận tiện hơn. 

Lựa chọn nồi đun nhiễm từ

Thường xuyên vệ sinh bếp

Công việc khi nấu ăn chính là vệ sinh bếp sau khi sử dụng. Khi mặt bếp đã nguôi, rút phích cắm, dùng nước tẩy rửa chuyên dụng. Nên lau ngay sau mỗi lần nấu ăn để bếp luôn được sạch sẽ, sáng bóng; tránh những vết bám thức ăn vào mặt kính khiến mặt kính dễ bị vỡ, bám lâu cũng sẽ khiến việc lau chùi trở nên khó khăn hơn. Và cuối cùng mỗi tháng cần vệ sinh tổng thể bếp lại một lần, như vậy thời gian sử dụng được lâu dài hơn. 

Thường xuyên vệ sinh bếp từ khi sau khi sử dụng

Để sử dụng bếp từ an toàn đó hoàn toàn không phải là công việc quá khó khăn. Những nguyên tắc trên đều là những cách rất đơn giản, thường xuyên làm sẽ thấy vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức. Để biết nhiều thông tin hơn, bạn hãy truy cập vào website: https://bepelegant.vn/bep-tu-teka nhé!