3 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và sinh lời cao nhất

Bạn tiết kiệm được một khoản tiền và chưa có kế hoạch sử dụng trong tương lai? Bạn muốn tìm cách sử dụng số tiền đang có vào các kênh đầu tư nhằm mục đích thu lợi nhuận từ số tiền đó, hay nói cách khác: bạn đang muốn đầu tư tiền nhàn rỗi? Vậy thuật ngữ đầu tư tiền nhàn rỗi chính xác là gì? Nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào những kênh nào là sinh lời cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất thông qua bài chia sẻ dưới đây. 

Khái niệm cơ bản về đầu tư tiền nhàn rỗi

Về cơ bản, tiền nhàn rỗi là một khoản tiền thuộc sở hữu chưa có ý định sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Đầu tư tiền nhàn rỗi là bạn dùng số tiền đó tham gia vào các kênh đầu tư nhằm mục đích sinh lời trong tương lai.

Việc đầu tư tiền nhàn rỗi sẽ có nhiều cách thức khác nhau, có cách hạn chế rủi ro nhưng sinh lời thấp, có cách tạo ra lợi nhuận cao nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dưới đây là 3 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm:

 • Rủi ro thấp, an toàn nhất trong các kênh đầu tư
 • Phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, người lớn tuổi
 • Khoản tiền nhỏ đến lớn đều thích hợp

Nhược điểm

 • Lợi nhuận thấp
 • Thời gian nhận được tiền sinh lời kéo dài, phải chờ đợi khá lâu

Nhắc đến đầu tư tiền nhàn rỗi thì gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là hình thức phổ biến thức phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất.. Cho dù bạn có nhiều tiền hay chỉ một khoản nho nhỏ, cho dù bạn là người trẻ, hay người lớn tuổi, người không chuyên hoặc không có kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính,…thì lựa chọn đầu tư tiền nhàn rỗi bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng đều phù hợp. Bạn chỉ cần lựa chọn một ngân hàng yêu thích hoặc gần nơi bạn sinh sống, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn đầy đủ các thông tin và thủ tục.
Tuy nhiên, kênh đầu tư này có một nhược điểm dễ thấy là hiệu quả sinh lời thấp và thời gian đầu tư kéo dài lại bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất ngân hàng.

Mua và tích trữ vàng 

Ưu điểm

 • Giá trị sinh lời tăng theo thời gian
 • Không bị ảnh hưởng khi dòng tiền trượt giá

Nhược điểm:

 • Thị trường vàng biến đổi khó lường
 • Phải đầu tư nguồn tiền lớn mới hiệu quả cao

Đã từ lâu, lựa chọn cách kiếm tiền sinh lời từ việc đầu tư mua vàng đã rất phổ biến với người dân Việt Nam ta, đặc biệt là các bà, các mẹ. Cách đầu tư này khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm vàng xuống giá để mua vào và chờ đợi giá vàng tăng cao để bán ra nhằm thu lời. Tuy nhiên, thị trường vàng vốn diễn biến rất khó lường nên nếu lựa chọn kênh đầu tư này, bạn sẽ phải kiên trì chờ đợi và liên tục theo dõi tin tức về giá vàng. Hơn nữa, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua vàng thì khi bán ra mới thu được nhiều lợi nhuận. Nếu chỉ đầu tư khoản tiền nhỏ thì lợi nhuận thu về sẽ không đáng là bao so với công sức chờ đợi.

Đầu tư mua bất động sản

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh lời cao
 • Có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng

Nhược điểm

 • Vốn đầu tư lớn
 • Mất nhiều thời gian tìm hiểu, xem thực tế và thương lượng giá
 • Nhiều thủ tục, hồ sơ, giấy tờ pháp lý
 • Không dành cho người không am hiểu về bất động sản, thủ tục pháp lý

Hiện nay, quá trình phát triển đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ đã khiến hàng loạt các dự án bất động sản mọc lên khắp cả nước. Do vậy thị trường bất động sản ở nước ta đang nóng hơn bao giờ hết. Rất nhiều người lựa chọn “rót tiền “đầu tư bất động sản để sinh lời. Có thể nói, cách đầu tư tiền nhàn rỗi này có khả năng sinh lời rất cao. Tùy theo từng dự án, nếu bạn thành công sẽ kiếm được tiền lời lên đến vài trăm triệu chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những người nên lựa chọn cách đầu tư này thường cần có một số hiểu biết nhất định về bất động sản và các thủ tục pháp lý, đồng thời nguồn tài chính bạn cần đầu tư phải lớn https://alonhatro.com/.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 đặc tính nổi bật tạo nên giá trị của lan can ban công gỗ nhựa ngoài trời

>>> Top công ty vận chuyện hàng Trung Quốc uy tin cần biết